วางตู้คอนเทนเนอร์สกัดม็อบบุกกรมทหารราบที่ 1

กทม. 29 พ.ย. – รอง ผบช.น. เผยวันนี้มีการจัดชุมนุมรวม 3 จุดใหญ่ คือ อิมพีเรียล ลาดพร้าว, กรมทหารราบที่ 1 วิภาวดี และกรมทหารราบที่ 11 บางเขน ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งวางตู้คอนเทนเนอร์และรั้วลวดหนาม มั่นใจมาตรการรักษาความปลอดภัยในทุกพื้นที่


ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้นำตู้คอนเทนเนอร์มาวางกั้นถนนวิภาวดีรังสิตช่องทางคู่ขนาน ตั้งแต่บริเวณก่อนถึงทางเข้ากรมทหารราบที่ 1 กองพันทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ฯ หลังแกนนำกลุ่มราษฎรนัดหมายชุมนุมกันในเวลาประมาณ 15.00 น. วันนี้ ซึ่งตู้คอนเทนเนอร์นี้เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายมาจากพื้นที่โดยรอบเขตดุสิตที่เคยใช้ปิดกั้นถนนก่อนหน้านี้ โดยใช้รถบรรทุกลำเลียงตู้คอนเทนเนอร์มาประมาณ 50 คัน แต่ละคันบรรทุก 2 ตู้คอนเทนเนอร์ รวมแล้วกว่า 100 ตู้ และทยอยนำลงปิดกั้นถนนวิภาวดีรังสิตช่องทางคู่ขนาน ตั้งแต่เวลาประมาณ 02.00 น.ที่ผ่านมา

นอกจากตู้คอนเทนเนอร์แล้ว ยังมีลวดหนามและแท่งแบริเออร์คอนกรีตอีกจำนวนหนึ่ง นำมาวางกั้นพร้อมกับตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาในพื้นที่ และยังมีตู้คอนเทนเนอร์อีกส่วนหนึ่งที่นำเข้าไปวางภายในกรมทหาราบที่ 1


สำหรับการจราจรถนนวิภาวดีรังสิตช่องทางคู่ขนาน จะปิดการจราจรตั้งแต่หน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก จนถึงบริเวณสนามกีฬากองทัพบก โดยจะให้รถใช้ช่องทางด่วน หรือขึ้นทางยกระดับโทลล์เวย์ได้ตามปกติ

ส่วนบรรยากาศเช้านี้ หลังมีการวางตู้คอนเทนเนอร์กว่า 100 ตู้ และรั้วลวดหนามหลายชั้นบริเวณช่องคู่ขนานด้านใน 2 ช่อง ถนนวิภาวดีรังสิต หน้า กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ตั้งแต่แนวรั้วของกรมที่ติดกับโรงพยายาลทหารผ่านศึก ถึงปั๊ม ปตท. รวมระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร ทำให้ตำรวจจราจรต้องปิดการจราจรช่องคู่ขนาน ตั้งแต่โรงพยาบาลทหารผ่านศึกไปจนถึงปั๊มน้ำมันเช่นกัน และจัดกำลังตำรวจมาคอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณดังกล่าว ประชาชนสามารถใช้ได้เพียงช่องทางด่วนเท่านั้น ทำให้ปริมาณรถบนถนนวิภาวดีขาออก ค่อยข้างหนาแน่น

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันความพร้อมในการดูแลการชุมนุม เบื้องต้นจากรายงานทางการข่าวพบว่าวันนี้จะมีการชุมนุมทางการเมืองด้วยกันทั้งหมด 3 พื้นที่ คือกรมทหารราบที่ 1 กองพันทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ฯ ถนนวิภาวดีรังสิต, หน้าห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล ลาดพร้าว และล่าสุดกลุ่มผู้ชุมนุมอาจจะเปลี่ยนแปลงไปชุมนุมที่หน้ากรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ฯ บางเขน โดยตำรวจมั่นใจในมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยในทุกพื้นที่ มีการจัดเตรียมกำลังตำรวจและอุปกรณ์เครื่องกีดขวางป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมบุกรุกสถานที่สำคัญไว้พร้อมหมด นอกจากนี้ยังจัดเตรียมความพร้อมอุปกรณ์รถยนต์ควบคุมฝูงชน ซึ่งเป็นไปตามมาตรการและแผนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ


รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยังไม่เป็นกังวลในเรื่องของมือที่สาม ฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ความรุนแรงขึ้น โดยตำรวจมีการสืบสวนหาข่าวอย่างต่อเนื่อง ส่วนพื้นที่สำคัญของหน่วยราชการทหารจะมีเจ้าหน้าที่ทหารช่วยดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เสริมกำลังของตำรวจอีกชั้นหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี