โชเฟอร์ตุ๊กตุ๊กโหด รัวยิงเพื่อนร่วมอาชีพ

สงขลา 13 ก.ย.-โชเฟอร์ตุ๊กตุ๊ก หัวร้อนยิงกันที่คิวรถข้างสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ มูลเหตุมาจากปมแย่งผู้โดยสาร ภาพวงจรปิดสามารถจับได้ชัด นาทีที่มือยิงวิ่งตามกระหน่ำรัวกระสุน ก่อนยิงซ้ำอีกหลายนัด จนคนเจ็บอาการโคม่า

เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่าย 3 ที่ผ่านมา โดยนายเสาร์ พวงทองอายุ 40 ปี โชเฟอร์รถตุ๊กตุ๊ก ถูกนายเชาวลิต ภู่ทักษิณ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นโชเฟอร์ตุ๊กต๊กเหมือนกันวิ่งตามมากระหน่ำยิงด้วยปืน .38 นับสิบนัดเข้าหน้าอกและกลางหลัง จนนายเสาร์ล้มลง จากนั้นมือปืนเดินไปที่รถตุ๊กตุ๊ก โดยมีผู้หญิงคนหนึ่งเดินตามไปต่อว่า และเหมือนยิงยุ มือปืนบันดาลโทสะ บรรจุกระสุนอีก 4 นัดมากระหน่ำยิงซ้ำ และบางช่วงมีการเข้าไปเตะด้วย ทำให้นายเสาร์บาดเจ็บสาหัส อาการเป็นตายเท่ากัน เหตุการณ์นี้ มือปืนยังไม่ทันที่จะหนี ก็ถูกตำรวจนอกเครื่องแบบจับกุมเอาไว้ได้โดยไม่ได้ขัดขืน


ด้าน นายชาญชัย ปลอดดำ ลูกพี่ลูกน้องกับนายเสาร์คนเจ็บ และอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ทั้งคู่มีปัญหากันมาตลอดเรื่องแย่งผู้โดยสารและในวันนี้ได้ท้าต่อยกันอีกครั้ง และไม่คิดว่า นายเชาวลิต จะพกปืนมาจนกระทั่งเกิดยิงกันขึ้น และตอนเกิดเหตุก็ยังจ่อปืนมายิงตนเองด้วยแต่กระสุนด้าน

คดีนี้ พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้แจ้ง 2 ข้อหากับนายเชาวลิต คือ พยายามฆ่าผู้อื่น 2 มีอาวุธปืนแลเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนอาการบาดเจ็บของนายเสาร์ แพทย์ยังอยู่ระหว่างผ่าตัดอยู่ในห้องไอซียู.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน