เปิดหลักฐานสำคัญมัดตัวมือฆ่ายัดกล่องเหล็กถ่วงน้ำ

สกลนคร 9 ม.ค. – เปิดหลักฐานสำคัญมัดตัวผู้ก่อเหตุจับพ่อ-น้องสาว ใส่กล่องเหล็กถ่วงน้ำดับ ผู้ใหญ่บ้านเผยก่อนเกิดเหตุ สังเกตเห็นกล่องเหล็ก 2 ใบ วางบนแท่น แปลกใจเลยถ่ายรูปเก็บไว้ กระทั่งพบร่าง 2 พ่อลูกถูกจับถ่วงน้ำ ผู้ก่อเหตุจำนนต่อหลักฐาน ด้านเจ้าของร้านเหล็ก เผยผู้ก่อเหตุสั่งทำกล่องเหล็ก อ้างนำไปทำคอนเทนต์ยูทูบ


ที่มาของการพบกล่องเหล็กจนกลายเป็นคดีสะเทือนขวัญนี้ และเป็นหลักฐานสำคัญมัดตัวผู้ก่อเหตุ มาจากความช่างสังเกตของผู้ใหญ่บ้านสร้างขุ่ย นายพงษ์พัฒน์ อินธิจันทร์ ผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า ช่วงประมาณบ่าย 2 เมื่อวานนี้ (8 ม.ค. 67) ขณะที่ตนเองมาตรวจระบบประปาหมู่บ้าน และได้ผ่านสระน้ำที่เกิดเหตุ สังเกตเห็นว่าในสระน้ำมีแท่นเหล็กยกสูงจากน้ำ และมีกล่องเหล็ก 2 กล่องวางอยู่บนแท่นเหล็ก รู้สึกแปลกใจเลยถ่ายรูปเก็บไว้ เมื่อสอบถามลูกบ้านก็ไม่มีใครรู้ว่าเป็นอะไร

จากนั้นประมาณ 5 ทุ่ม มีลูกบ้านมาแจ้งว่าได้ยินเสียงเอะอะโวยวายคล้ายคนทะเลาะกันบริเวณสระน้ำจุดเกิดเหตุ ขอให้มาตรวจสอบ ตนเอง เลยไปแจ้งตำรวจ สภ.พังโคน พร้อมฝ่ายปกครองและลูกบ้านเข้าไปตรวจสอบ ไปถึงพบรถเก๋งจอดอยู่ 1 คัน และพบนายวรุตย์ ยืนอยู่คนเดียว สอบถามเจ้าตัวบอกว่าไม่มีอะไร ส่วนพ่อและน้องสาวที่มาด้วยกันนั้นกลับที่พักไปแล้ว


ผู้ใหญ่บ้านเอะใจ รู้สึกผิดสังเกต เลยมองไปดูที่แท่นวางในสระน้ำ พบว่ากล่องเหล็กใหญ่ 2 ใบหายไปแล้ว เมื่อไปส่องไฟใกล้ๆ แท่นวางพบเงาดำๆ ในน้ำที่ลึกลงไปประมาณ 2 เมตร พอมองดูดีๆ พบว่าเป็นกล่องเหล็ก 2 กล่อง จึงขอให้ช่วยกันนำขึ้นมาตรวจสอบ เมื่อเปิดดูก็ตกใจ เพราะพบศพ 2 ศพอยู่ในนั้น

สุดท้ายเมื่อนายวรุตย์จำนนด้วยหลักฐาน ยอมรับว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุ โดยออกอุบายหลอกให้พ่อและน้องสาวทดลองเข้าไปนอนในกล่องเหล็ก อ้างว่าอยากจะรู้ว่าถ้าให้คนหาปลาเข้าไปนอนข้างในจะรู้สึกอย่างไร เมื่อพ่อและน้องสาวหลงเชื่อเข้าไปในกล่องเหล็ก ก็ผลักกล่องเหล็กลงน้ำทันที นอกจากนี้ยังพบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด พบว่าก่อนเกิดเหตุมีรถหกล้อบรรทุกสินค้าเข้ามาในพื้นที่ ซึ่งคาดว่าถูกว่าจ้างให้ขนกล่องเหล็กเข้ามาส่ง

จากข้อมูลพบว่าครอบครัวนี้ค่อนข้างมีฐานะ มีธุรกิจหอพักอยู่ใน อ.สว่างดินแดน จ.สกลนคร เป็นหอพัก 3 ชั้น ส่วนแม่ของผู้ก่อเหตุนั้นเป็นอดีตข้าราชการ เสียชีวิตไปเมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน


ญาติเผยพ่อเคยมีปากเสียงกับลูกชาย
ขณะที่ทางญาติ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุทางครอบครัวนายประหยัด ผู้เสียชีวิต เอากุญแจหอพักมาฝากไว้ บอกว่าจะไปเที่ยวเขื่อนภูมิพล จ.ตาก โดยช่วงเที่ยงเมื่อวานนี้ นายประหยัดบอกว่าจะพาลูกชายไปที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.พังโคน ตนเองไม่ได้เจอนายวรุตย์มานานตั้งแต่อยู่ ม.6 เพิ่งมาเห็นหน้าอีกครั้งเมื่อวานนี้ และไม่ได้พูดคุยกันอะไรกัน /แม่ของนายวรุตย์เคยเล่าให้ฟังว่านายวรุตย์เป็นคนเรียนเก่ง มีความสามารถด้านคอมพิวเตอร์ ส่วน น.ส.เพียงเพ็ญ น้องสาว เมื่อตอนเด็กเคยพลัดหลงกับครอบครัวตอนไปเที่ยวภูกระดึง และตั้งแต่นั้นมาก็มีลักษณะสภาพจิตใจไม่ค่อยปกตินัก ส่วนนายประหยัดเป็นคนนิสัยดี แต่เคยมีปากเสียงกับนายวรุตย์ ลูกชาย เมื่อครั้งตอนภรรยาเสียชีวิต เดือนตุลาคมปีที่แล้ว แต่ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร

ผู้ก่อเหตุสั่งทำกล่องเหล็ก อ้างไปทำคอนเทนต์ยูทูบ
ทีมข่าวตามไปถึงที่ร้านเหล็กที่ผู้ก่อเหตุสั่งทำขึ้นมาเป็นพิเศษ 2 กล่อง อยู่ใน อ.สว่างแดนดิน เจ้าของร้านบอกว่าผู้ก่อเหตุได้สั่งทำเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนปีที่แล้ว ในราคา 12,000 บาท กล่องแรกยาว 1 เมตร 80 เซนติเมตร อีกกล่องยาว 1 เมตร 90 เซนติเมตร บอกว่าจะนำไปทำเป็นกล่องอเนกประสงค์ใส่กล่องตกปลา ซึ่งทางร้านเองไม่ได้เอะใจอะไร เมื่อทำเสร็จให้นำไปไว้ที่บริเวณอาคารอเนกประสงค์ของชุมชนสนามชัย อ.สว่างแดนดิน เพราะผู้ก่อเหตุอ้างว่าจะนำไปทำคอนเทนต์ยูทูบ จนกระทั่งมีการนำรถหกล้อมาขนออกไปเมื่อวานนี้ (8 ม.ค. 67)

เร่งสอบผู้ก่อเหตุป่วยจิตเวชหรือไม่
ตอนนี้กล่องเหล็กหลักฐานสำคัญถูกเก็บไว้ที่ สภ.พังโคน และมีรายงานว่าหลังเมื่อวานนี้ผู้ก่อเหตุรับสารภาพ แต่วันนี้ (9 ม.ค.67) เริ่มมีท่าทีเปลี่ยนไป ให้การวกวนอีกครั้ง เจ้าหน้าที่จึงต้องสอบเค้นอย่างหนักเพื่อหาสาเหตุจูงใจในการก่อเหตุ และเร่งรวบรวมหลักฐาน นอกจากหล่องเหล็ก ก็มีใบเสร็จสั่งทำกล่องเหล็ก และภาพจากกล้องวงจรปิด เบื้องต้น แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน” ส่วนข้อหาทารุณกรรมกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิด

สำหรับกระแสข่าวที่ว่าผู้ก่อเหตุเคยป่วยจิตเวชหรือไม่ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบประวัติการรักษา รวมถึงข้อมูลแรงจูงใจในการก่อเหตุที่มีข่าวลือว่าทำไปเพราะเรื่องมรดกนั้น เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบข้อเท็จจริงเพื่อให้ได้ความกระจ่างทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ระดมทีมค้นหาสุดกำลัง ช่วยผู้ที่ติดค้างใต้ซากตึกถล่ม

ระดมทีมค้นหาสุดกำลัง ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างใต้ซากอาคาร สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว ทุกภาคส่วนยังทำงานแข่งกับเวลาและสภาพอากาศที่ร้อนจัด ล่าสุดมีรายงานพบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 4 ราย

“อนุทิน” เซ็นตั้ง คกก.สอบอาคาร สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว

“อนุทิน” เซ็นตั้ง คกก.สอบ หลังตึก สตง.ถล่มจากเหตุแผ่นดิน​ไหว​เพียงตึกเดียว​ คาดรู้ผลใน 7 วัน ยันไล่บี้ตั้งแต่แบบอาคารและการก่อสร้าง ชี้ทั้งบริษัทไทย-จีน​ ต้องรับผิดชอบเต็มร้อย ​ขณะทูตจีนพาผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นดินไหวพบ

บกปภ.ช. รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว เสียหาย 18 จังหวัด

บกปภ.ช. รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว เสียหายเพิ่มขึ้นเป็น 18 จังหวัด เฉพาะกรุงเทพฯ เสียชีวิต 9 ราย สูญหาย 79 ราย ยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตจากอาคารถล่ม ขณะที่กรมบัญชีกลางขยายวงเงินทดรองราชการเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน 200 ล้านบาท

ยังไม่หมดหวัง กทม. เดินหน้าเต็มที่กู้ชีพตึกถล่ม

ยังไม่หมดหวัง กทม. เดินหน้าเต็มที่กู้ชีพตึกถล่มจตุจักร เข้าสู่ 48 ชม. นานาชาติร่วมส่งเครื่องมือช่วยเหลือ พร้อมเร่งจัดการจราจรให้ทันวันพรุ่งนี้