ตำรวจแคนาดาเร่งล่าคนร้ายไล่แทงผู้คน ตาย 10 เจ็บ 15

แคนาดา 5 ก.ย. – ตำรวจทั่วแคนาดาออกติดตาม 2 คนร้าย เชื่อเป็นผู้ก่อเหตุไล่แทงผู้คนในรัฐซัสแคตเชวัน เสียชีวิต 10 คน บาดเจ็บอีก 15 คน


โฆษกตำรวจม้ารัฐซัสแคตเชวันของแคนาดา ระบุในแถลงการณ์ว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดไล่แทงผู้คนในพื้นที่กว่า 13 จุด ทั่วรัฐซัสแคตเชวัน รวมถึงในเขตอนุรักษ์ เจมส์ สมิธ คลี เนชัน และเมืองเวลดอน เมื่อช่วงก่อนเที่ยงวันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 คน บาดเจ็บอีก 15 คน หลายคนอาการสาหัส อยู่ระหว่างผ่าตัดในโรงพยาบาล และเชื่อว่าอาจยังมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเพิ่มขึ้น

ตำรวจบอกด้วยว่า กำลังประกาศเตือนสาธารณชนให้ระวังภัยจาก 2 ผู้ต้องสงสัย ซึ่งเชื่อว่ามีความอันตรายอย่างยิ่ง และขณะนี้อยู่ระหว่างหลบหนี พร้อมแจ้งเตือนตำรวจรัฐแมนิโทบา และรัฐแอลเบอร์ตา ที่อยู่ใกล้เคียง ให้ช่วยติดตามตัว 2 ผู้ต้องสงสัย คือ เดเมียน แซนเดอร์สัน และ ไมล์ส แซนเดอร์สัน คาดว่าใช้รถยนต์ยี่ห้อนิสสันเป็นพาหนะหลบหนี ล่าสุดถูกพบเห็นอยู่ในย่านอาร์โคลา แอเวนิว ในเมืองริไจนา เมืองเอกของรัฐซัสแคตเชวัน ช่วงหลังเที่ยงเล็กน้อย ตามเวลาท้องถิ่น


ตำรวจม้ารัฐซัสแคตเชวัน ยังทวีตเตือนประชาชนว่า อย่าเข้าใกล้ผู้ต้องสงสัยหากพบตัว แต่ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที รวมถึงหลีกเลี่ยงการรับผู้โบกรถที่ต้องสงสัยว่าอาจเป็นคนร้าย ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรูปพรรณผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ และยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น