fbpx

บึ้มถังขยะหน้ากองสลากเก่า เจ็บเล็กน้อย 2 คน

กทม. 5 เม.ย.-EOD เข้าตรวจสอบเหตุระเบิดถังขยะหน้ากองสลากเก่า ถนนราชดำเนินกลาง เวลา 20.00 น. มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน ด้าน ผบช.น. ลงพื้นที่ตรวจสอบ


เจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์และเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) เข้าตรวจสอบเหตุระเบิด บริเวณหน้ากองสลากเก่า ถนนราชดำเนินกลาง หลังเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดภายในถังขยะวางอยู่บนทางเท้า ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด ของกรุงเทพมหานคร เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่าขณะกำลังกวาดทำความสะอาด บริเวณตู้ไปรษณีย์บนทางเท้า เกิดเหตุระเบิดขึ้น ทำให้มีผู้บาดเจ็บทันที เนื่องจากอยูใกล้กับจุดเกิดเหตุ โดยผู้บาดเจ็บทราบชื่อ คือ นางสาวสุริยาพร พูลสมบัติ มีอาการหูอื้อ ลูกจ้างชั่วคราว สำนักงานเขตห้วยขวาง และนางพิมพ์วรา รวีนพสิทธิ์ บาดเจ็บเล็กน้อยมีรอยแดงที่แขน ทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

ขณะนี้เจ้าหน้าที่อีโอดีอยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาชนิดของระเบิด โดยปิด 2 ช่องจราจรพร้อมใช้เชือกกันพื้นที่ไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าใกล้ระยะกว่า 50 เมตร ล่าสุดมีพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่มาตรวจสอบเหตุดังกล่าวด้วยตัวเอง


พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุเสียงดังคล้ายระเบิด ระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญยังอยู่ระหว่างเก็บวัตถุพยานในจุดเกิดเหตุ และยังไม่สามารถยืนยันว่าเหตุดังกล่าวเป็นเหตุระเบิดหรือไม่ เบื้องต้นจากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด ประจักษ์พยาน ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำขยะไปเทลงในถังขยะ จากนั้นก็มีเสียงดังเกิดขึ้น แต่ไม่ทราบว่าเป็นเสียงที่เกิดจากอะไร 

ทั้งนี้ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุด้วยตนเองประมาณ 20นาที ก่อนจะเดินทางกลับทันทีโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง