รมว.ต่างประเทศ วอน “วีระ” อย่าเข้าไปในเขตกัมพูชา

ทำเนียบฯ 28 มี.ค. – รมว.ต่างประเทศ วอน “วีระ” อย่าเข้าไปในเขตกัมพูชา หวั่นเกิดปัญหาตามมาอย่างในอดีต ระบุ หากสงสัยข้อมูล ให้สอบถาม กต.ได้


นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ  ให้สัมภาษณ์ กรณีที่นายวีระ สมความคิด จะลงพื้นที่ตรวจบ่อนคาสิโนชายแดนด่านสายตะกู จ.บุรีรัมย์ ที่ระบุว่า รัฐบาลปล่อยให้กัมพูชาเข้ามาสร้างในพื้นที่ทับซ้อน ว่า  ได้รับการยืนยันจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า  พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ของกัมพูชา ไม่ใช่พื้นที่ทับซ้อน และไทยไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง  

“หวังว่านายวีระจะไม่เดินทางไปยังพื้นที่ที่ไม่ใช่ของไทย เพราะไม่อยากให้เกิดปัญหาเหมือนครั้งที่ผ่านมา” นายดอน กล่าว


ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่า หากนายวีระถูกจับกุมตัวอีก จะไม่รับผิดชอบนั้น   นายดอน กล่าวว่า  ไม่ทราบ แต่ทางที่ดีขอนายวีระว่าอย่าเดินทางไปเลย  หากสงสัยเรื่องข้อมูล หรือพื้นที่เขตของใคร ให้ถามที่กระทรวงการต่างประเทศ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้     .- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว