ภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่ขบวนเรือถวายสักการะพ่อหลวง

ภูเก็ต 10 พ.ย.- ทร.ภาค 3 เตรียมจัดกิจกรรมจุดเทียนถวายสักการะด้วยขบวนเรือทุกหมู่เหล่าอย่างยิ่งใหญ่กว่า 50 ลำ ณ แหลมพรหมเทพ 12 พ.ย.นี้ คาดประชาชนเข้าร่วมอย่างเนืองแน่น


พลเรือตรีเจริญพล คุ้มราษี รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 ประชุมร่วมกับนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว ปลัดจังหวัดภูเก็ต ตำรวจน้ำ สมาคมชาวประมงภูเก็ต และอีกหลายหน่วยงานที่ห้องประชุมทัพเรือภาคที่ 3 วันนี้ (10 พ.ย.) เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดขบวนเรือ เพื่อร่วมในพิธีจุดเทียนและร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ บริเวณแหลมพรหมเทพ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ที่ประชุมได้ข้อสรุปจัดขบวนเรือกว่า 50 ลำ ที่จะเข้าร่วมกิจกรรม โดยแบ่งเป็น 3 ขบวน ขบวนเรือที่ 1 ประกอบด้วยเรือตรวจการ 113 และเรือประมงจำนวน 21 ลำ ขบวนเรือที่ 2 ประกอบด้วย เรือ เรือหลวงแกลงตามด้วยเรือกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 จังหวัดภูเก็ต และเรือประมงจำนวน 9 ลำ ขบวนเรือที่ 3 ประกอบด้วยเรือตำรวจน้ำ 814 และเรือประมง 21 ลำ ซึ่งเรือสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค 5 ภูเก็ต และเรือศุลกากร จะทำหน้าที่เป็นเรือรักษาความปลอดภัย นอกจากนี้ ยังมีเรือยอร์ชอีกจำนวนหนึ่งที่จะเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ เรือทุกลำจะประดับด้วยธงชาติไทย พร้อมเปิดไฟรอบตัวเรือตามเสากระโดงและไฟแสงสว่างภายในเรือที่มีอยู่ คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมในวันดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 20,000 คน


พลเรือตรีเจริญพล กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้จะเป็นจัดขบวนเรือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเพื่อร่วมถวายสักการะและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อกองทัพเรือและชาวประมง รวมถึงพสกนิกรทุกหมู่เหล่า.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง