fbpx

ภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่ขบวนเรือถวายสักการะพ่อหลวง

ภูเก็ต 10 พ.ย.- ทร.ภาค 3 เตรียมจัดกิจกรรมจุดเทียนถวายสักการะด้วยขบวนเรือทุกหมู่เหล่าอย่างยิ่งใหญ่กว่า 50 ลำ ณ แหลมพรหมเทพ 12 พ.ย.นี้ คาดประชาชนเข้าร่วมอย่างเนืองแน่น


พลเรือตรีเจริญพล คุ้มราษี รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 ประชุมร่วมกับนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว ปลัดจังหวัดภูเก็ต ตำรวจน้ำ สมาคมชาวประมงภูเก็ต และอีกหลายหน่วยงานที่ห้องประชุมทัพเรือภาคที่ 3 วันนี้ (10 พ.ย.) เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดขบวนเรือ เพื่อร่วมในพิธีจุดเทียนและร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ บริเวณแหลมพรหมเทพ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ที่ประชุมได้ข้อสรุปจัดขบวนเรือกว่า 50 ลำ ที่จะเข้าร่วมกิจกรรม โดยแบ่งเป็น 3 ขบวน ขบวนเรือที่ 1 ประกอบด้วยเรือตรวจการ 113 และเรือประมงจำนวน 21 ลำ ขบวนเรือที่ 2 ประกอบด้วย เรือ เรือหลวงแกลงตามด้วยเรือกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 จังหวัดภูเก็ต และเรือประมงจำนวน 9 ลำ ขบวนเรือที่ 3 ประกอบด้วยเรือตำรวจน้ำ 814 และเรือประมง 21 ลำ ซึ่งเรือสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค 5 ภูเก็ต และเรือศุลกากร จะทำหน้าที่เป็นเรือรักษาความปลอดภัย นอกจากนี้ ยังมีเรือยอร์ชอีกจำนวนหนึ่งที่จะเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ เรือทุกลำจะประดับด้วยธงชาติไทย พร้อมเปิดไฟรอบตัวเรือตามเสากระโดงและไฟแสงสว่างภายในเรือที่มีอยู่ คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมในวันดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 20,000 คน


พลเรือตรีเจริญพล กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้จะเป็นจัดขบวนเรือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเพื่อร่วมถวายสักการะและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อกองทัพเรือและชาวประมง รวมถึงพสกนิกรทุกหมู่เหล่า.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท