ตำรวจสืบ 4 จับโจรกรรมตู้เซฟก่อเหตุโชกโชน

กทม.17 มี.ค.- ตำรวจสืบ 4 โชว์ผลงานจับแก๊งโจรกรรมงัดตู้เซฟเอาทรัพย์สิน รวมมูลค่า 16 ล้านบาท สอบประวัติมีหมายจับติดตัวจำนวนมาก


พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงจับกุมนายพงษ์พัฒน์ มะทะวงศ์ และนายพุทธพงศ์ หล่อนิล ร่วมกันโจรกรรมงัดตู้เซฟบ้านพักประชาชนในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ได้ทรัพย์สินรวมประมาณ 16 ล้านบาท

สอบสวนสารภาพว่า จะตระเวนสำรวจตามหมู่บ้านในเวลากลางคืน เลือกลงมือบ้านที่ไม่มีคนอยู่ ไม่เปิดเครื่องปรับอากาศ และเปิดไฟโดยใช้ระบบเปิดปิดอัตโนมัติ จากนั้นจะพุ่งเป้าไปที่ตู้เซฟ ใช้ไขควงงัดเอาทรัพย์สินไปให้ญาติพี่น้องกระจายขายตามร้านทอง โรงจำนำ หากเป็นเงินตราต่างประเทศ จะนำไปแลกเป็นเงินไทยที่เคาน์เตอร์แลกเงินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แล้วนำไปซื้อยาเสพติดเสพ และกินเที่ยวใช้จ่ายอย่างหรูหรา ฟุ่มเฟือย จนถูกตำรวจสืบสวนสอบสวนนครบาล 4 จับกุม


จาการตรวจสอบ ก่อนถูกจับเคยก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้ว 20 ครั้ง โดยนายพงษ์พัฒน์ มีคดีลักทรัพย์ติดตัว 3 คดี คดียาเสพติด 3 คดี เพิ่งพ้นโทษมาเกือบ 1 ปี และยังอยู่ระหว่างหนีทหารเกณฑ์สังกัด ร.11 พัน 1 รอ. ส่วนนายพุทธพงศ์เคยถูกดำเนินคดียาเสพติดแล้ว

ด้านตำรวจ สน.มีนบุรี จับกุมนายมานะ เวทไธสง พร้อมไขควงและรถแท็กซี่ ที่ใช้ก่อเหตุทุบกระจกรถยนต์เพื่อลักกล้องวงจรปิด ผู้ต้องหา ให้การว่ามีอาชีพขับรถแท็กซี่ รายได้ไม่พอกับค่าเช่า จึงก่อเหตุลักกล้องวงจรปิดในรถไปขาย เลือกรถที่วางของมีค่าให้เห็นชัดเจนตรวจสอบประวัติพบเคยก่อเหตุลักษณะนี้ในท้องที่ สน.วังทองหลาง และมีหมายจับคดีร่วมกันลักทรัพย์เมื่อปี 2551 ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว