fbpx

เด็กไทยเจ๋งคว้าแชมป์แกะสลักน้ำแข็งสมัยที่8
สนามบินสุวรรณภูมิ 8 ม.ค. – นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวะอุบลราชธานี คว้าแชมป์แกะสลักน้ำแข็งที่เมืองฮาร์บิน ประเทศจีน เป็นสมัยที่ 8 ติดต่อกัน


8-1-2560 22-50-08       8-1-2560 22-49-55
8-1-2560 22-50-25     8-1-2560 22-49-40
นักศึกษาอาชีวะ ที่ไปร่วมแข่งขันแกะสลักน้ำแข็งนานาชาติ ประจำปี 2560 ที่เมืองฮาร์บิน สาธารณรัฐประชาชนจีน เดินทางกลับถึงไทยแล้ว โดยปีนี้วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี คว้ารางวัลชนะเลิศ Top grade awards รักษาแชมป์นานาชาติให้ประเทศไทยไว้ได้เป็นสมัยที่ 8 ติดต่อกัน ด้วยผลงานชื่อว่า “Water-Fish-Paddy Field- Rice” ในน้ำมีปลาในนามีข้าว นายอภิสิทธิ์ ศรไชย ตัวแทนของทีม เล่าว่า อากาศที่หนาวจัด คือ อุปสรรคสำคัญทีม แต่ด้วยความมุ่งมั่น เพื่อแสดงศักยภาพของชาวอุบลราชธานีที่เป็นเมืองแห่งการแกะสลัก และถ่ายทอดพระราชกรณียกิจ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงทำให้ผ่านพ้นทุกอย่างมาได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร