คาดพรุ่งนี้เรือดันน้ำอีก 40 ลำตามที่ร้องขอมาถึงนครศรีฯ

นครศรีธรรมราช 9 ม.ค.- ทหารเรือติดตั้งเรือผลักดันน้ำช่วยน้ำท่วมนครศรีฯ เสร็จแล้วที่อำเภอหัวไทร พร้อมเร่งระบายออกทะเล ขณะที่เรืออีก 40 ลำที่จังหวัดร้องขอเพิ่มคาดมาถึงพรุ่งนี้


นาวาเอกอภิชาติ ทินนะลักษณ์ รองผู้อำนวยการกองพัฒนาการบริหหารอู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า ในฐานะหัวหน้าชุดปฎิบัติการหน่วยเฉพาะกิจผลักดันน้ำเพื่อช่วยน้ำท่วมจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตั้งเรือผลักดันในอำเภอหัวไทรจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว 30 ลำ และวันนี้จะติดตั้งอีก 20 ลำ ที่ อ.ปากพนัง ส่วนกรณีผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชร้องขอสนับสนุนเรือเพิ่มอีก 40 ลำ เพื่อนำไปติดตั้งที่ปากอ่าวปากนคร อ.เมือง ในการเร่งระบายน้ำนั้น ขณะนี้อู่เรือพระจุลจอมเกล้าอยู่ระหว่างเร่งดำเนินการ คาดว่าไม่เกินวันพรุ่งนี้ (11 ม.ค.) จะสามารถนำเรือผลักดันน้ำมาเพิ่มเติมได้ โดยกองทัพเรือพร้อมให้ความช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมอย่างเต็มที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด