นายกฯ ลงใต้สัปดาห์หน้าดูการฟื้นฟู เยียวยา

26730656ทำเนียบฯ 16 ม.ค.- “พล.อ.ประยุทธ์” ขอบคุณทุกภาคส่วนบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมใต้ เตรียมลงพื้นที่สัปดาห์หน้า ดูการฟื้นฟู เยียวยา แบบบูรณาการ “พล.อ.เปรม” บริจาค 1 ล้านบาทช่วยน้ำท่วม


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนช่วยบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ผ่านรายการประชารัฐร่วมใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ที่มียอดเงินบริจาคมากกว่า 300 ล้านบาท ซึ่งภายในสัปดาห์หน้า จะลงพื้นที่ภาคใต้ ไปพบปะ เยี่ยมเยียนให้กำลังใจประชาชน หลังจาก สถานการณ์เริ่มคลี่คลายลง เพราะไม่อยากลงไปในช่วงที่เกิดปัญหาเกรงจะเป็นภาระเจ้าหน้าที่

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การลงพื้นที่ จะไปดูการฟื้นฟูช่วยเหลือเยียวยา ที่จะต้องทำอย่างบูรณาการ และยั่งยืน รัฐบาลมีแผนไว้แล้ว เช่นการขุดลอกคูคลองในพื้นที่ ฝากให้ประชาชนในพื้นที่ เข้าใจแนวทางการทำงานของรัฐบาล  เพื่อแก้ปัญหาในอนาคต ไม่เช่นนั้น จะกลับไปติดกับดัก เหมือนเดิมอีก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน พล.ท.พิศณุ พุทธวงศ์ นายทหารคน สนิทพล.อ.เปรม   ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี  และรัฐบุรุษ ได้นำเงิน จำนวน 1 ล้านบาท จากพล.อ.เปรม มามอบให้นายกรัฐมนตรี  เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้  สมทบกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี  ซึ่งนายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณในน้ำใจของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง และจะนำเงินนี้ไปใช้ในการซ่อมแซม บ้านเรือนประชาชน รวมถึงการฟื้นฟูด้านต่าง ๆ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

นายกฯไปสกล

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร

นายกฯ ลงพื้นที่ สกลนคร-นครพนม ก่อนประชุม ครม.สัญจร ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร แนะหน่วยงานลิสต์ปัญหาให้ชัดเจน หลังพื้นที่สะท้อนระบบนิเวศเสื่อมโทรม บึงตื้นเขิน ขณะ ม.เกษตร ของบฯ 50 ล้านบาท ตั้งศูนย์ Wellness Center ภาคอีสาน ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

ป่วนใต้

คนร้ายซุ่มโจมตี ยะลา-ปัตตานี อส.ดับ 2 เจ็บ 1

คนร้ายซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ อส. ต่อเนื่อง 2 จุด ในพื้นที่ยะลาและปัตตานี เจ้าหน้าที่ อส. เสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 1 นาย พร้อมวางเพลิงเผารถยนต์และยิงถล่มฐานปฏิบัติการอย่างอุกอาจ

กกต.สรุปเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีฯ

กกต.สรุปการเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช “ก้องเกียรติ” กล้าธรรม คว้าชัย 38,680 คะแนน มีผู้มาใช้สิทธิ 69.45% บัตรเสีย 1,088 ใบ กกต.ลุยสอบเรื่องร้องเรียน หากไม่พบทุจริต ประกาศรับรองใน 60 วัน