แห่แชร์ช่วยเด็กนักเรียนกางเกงขาด


ข่อนแก่น 23 ม.ค.- ชาวเน็ตแห่แชร์ช่วยเหลือ เด็กชายกางเกงขาดยาวจนต้องใช้เข็มกลัดติด ครูเผยชีวิตรันทด ไม่มีพ่อแม่ เสื้อผ้าแทบไม่มีต้องต่อยมวยส่งตัวเองเรียน

23-1-2560 23-40-37 23-1-2560 23-40-53


กระแสการแชร์โพสต์ในโลกออนไลน์ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @Karin Thongtawat ระบุ “ความลำบากมีจริง ต่อยมวยหาเงินเรียน ใครอยากบริจาก กางเกง เสื้อนักเรียน ส่งมาได้นะครับ” พร้อมเผยภาพเด็กนักเรียนชายคนหนึ่ง ซึ่งสวมชุดเครื่องแบบนักเรียน แต่ด้านข้างของกางเกงกลับใช้เข็มกลัดเป็นแนวยาวไม่ให้กางเกงขาด จนชาวเน็ตที่ได้อ่านโพสต์ดังกล่าวต่างแชร์ส่งความช่วยเหลือไปให้

นายกรินทร์ ทองธวัช หรือครูโต้ อายุ 36 ปี ครูสอนวิชาศิลปะ โรงเรียนหนองขามพิทยาคม จ.ขอนแก่น เจ้าของโพสต์ดังกล่าว เฃปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเองได้พบเห็น ด.ช.ต่อ (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี มาวิ่งวอร์มร่างกายหรือเล่นกีฬาแถวโรงเรียนอยู่เสมอ จนเมื่อน้องยันมาเรียนชั้น ม.1 ที่โรงเรียนที่ตนเองสอนอยู่ อีกทั้งตนเองยังได้เป็นครูประจำชั้นของน้อง ทำให้ตนเองทราบว่าเขาเป็นเด็กที่ไม่มีพ่อแม่ ตอนนี้อาศัยอยู่ที่ค่ายมวยแห่งหนึ่ง โดยได้เป็นนักมวยเด็กเพื่อชกมวยหาเงินเรียน และตอบแทนผู้มีอุปการคุณที่ได้ให้ที่อาศัย

หลังจากที่ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือไปไม่นาน ต่างมีเพื่อนๆ และชาวโซเชียลส่งเงินมาช่วยเหลือจนได้ยอดบริจาค 11,109 บาท เบื้องต้นขณะนี้ตนเองนำเงินมอบทุนโดยแยกเป็นทุนสำหรับ ด.ช.ต่อ 2,000 บาท พร้อมมอบเสื้อผ้านักเรียนและชุดลูกเสื้อชุดแรก และได้นำเงินไปมอบให้แม่ค้าที่โรงเรียน ซึ่งน้องมักจะไปขออาหารมารับประทานอยู่เสมออีก 1,000 บาท และมอบให้พี่เลี้ยงที่ดูแลน้อง เป็นผู้เก็บเงินแทน ส่วนเงินที่เหลือจากการบริจาค ตนเองได้แบ่งไว้เป็นทุนการศึกษาสำหรับเด็กยากจนและเด็กเรียนดีคนอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่งต่อไป.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ