แห่แชร์ช่วยเด็กนักเรียนกางเกงขาด


ข่อนแก่น 23 ม.ค.- ชาวเน็ตแห่แชร์ช่วยเหลือ เด็กชายกางเกงขาดยาวจนต้องใช้เข็มกลัดติด ครูเผยชีวิตรันทด ไม่มีพ่อแม่ เสื้อผ้าแทบไม่มีต้องต่อยมวยส่งตัวเองเรียน

23-1-2560 23-40-37 23-1-2560 23-40-53


กระแสการแชร์โพสต์ในโลกออนไลน์ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @Karin Thongtawat ระบุ “ความลำบากมีจริง ต่อยมวยหาเงินเรียน ใครอยากบริจาก กางเกง เสื้อนักเรียน ส่งมาได้นะครับ” พร้อมเผยภาพเด็กนักเรียนชายคนหนึ่ง ซึ่งสวมชุดเครื่องแบบนักเรียน แต่ด้านข้างของกางเกงกลับใช้เข็มกลัดเป็นแนวยาวไม่ให้กางเกงขาด จนชาวเน็ตที่ได้อ่านโพสต์ดังกล่าวต่างแชร์ส่งความช่วยเหลือไปให้

นายกรินทร์ ทองธวัช หรือครูโต้ อายุ 36 ปี ครูสอนวิชาศิลปะ โรงเรียนหนองขามพิทยาคม จ.ขอนแก่น เจ้าของโพสต์ดังกล่าว เฃปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเองได้พบเห็น ด.ช.ต่อ (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี มาวิ่งวอร์มร่างกายหรือเล่นกีฬาแถวโรงเรียนอยู่เสมอ จนเมื่อน้องยันมาเรียนชั้น ม.1 ที่โรงเรียนที่ตนเองสอนอยู่ อีกทั้งตนเองยังได้เป็นครูประจำชั้นของน้อง ทำให้ตนเองทราบว่าเขาเป็นเด็กที่ไม่มีพ่อแม่ ตอนนี้อาศัยอยู่ที่ค่ายมวยแห่งหนึ่ง โดยได้เป็นนักมวยเด็กเพื่อชกมวยหาเงินเรียน และตอบแทนผู้มีอุปการคุณที่ได้ให้ที่อาศัย

หลังจากที่ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือไปไม่นาน ต่างมีเพื่อนๆ และชาวโซเชียลส่งเงินมาช่วยเหลือจนได้ยอดบริจาค 11,109 บาท เบื้องต้นขณะนี้ตนเองนำเงินมอบทุนโดยแยกเป็นทุนสำหรับ ด.ช.ต่อ 2,000 บาท พร้อมมอบเสื้อผ้านักเรียนและชุดลูกเสื้อชุดแรก และได้นำเงินไปมอบให้แม่ค้าที่โรงเรียน ซึ่งน้องมักจะไปขออาหารมารับประทานอยู่เสมออีก 1,000 บาท และมอบให้พี่เลี้ยงที่ดูแลน้อง เป็นผู้เก็บเงินแทน ส่วนเงินที่เหลือจากการบริจาค ตนเองได้แบ่งไว้เป็นทุนการศึกษาสำหรับเด็กยากจนและเด็กเรียนดีคนอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่งต่อไป.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้