fbpx

ชาวบ้านพื้นที่ลุ่มริมแม่น้ำที่นราฯ ยังเดือดร้อนจากน้ำท่วมขัง


นราธิวาส 25 ม.ค.-สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.นราธิวาส วันนี้มีฝนตกกระจายบางพื้นที่ ท้องฟ้ามืดครึ้มตลอดทั้งช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ลุ่มริมแม่น้ำยังเดือดร้อนจากน้ำท่วมขังนานนับสัปดาห์แล้ว

26 27


ระดับน้ำในแม่น้ำโกลก ซึ่งเป็นแม่น้ำกั้นพรมแดนระหว่างไทย-มาเลเซีย ไหลเชี่ยว ระดับน้ำสูงกว่าตลิ่ง 70-80 ซม. เอ่อล้นท่วมพื้นที่สองฝั่งริมแม่น้ำ ทั้งฝั่งรัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย และฝั่ง อ.ตากใบ จ.นราธิวาส โดยที่บ้านปะลุกา ม.3 ต.โฆษิต อ.ตากใบ ระดับน้ำลดลงจากเมื่อวานแล้ว 43 ซม. จากเดิมถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร สร้างความเสียหายกับบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นทุ่งนา เสียหายกว่า 580 ไร่ ระดับน้ำลดลงอย่างรวดเร็ว เพราะเป็นที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโกลก ซึ่งมีความลาดชันสูง ระบายลงสู่ทะเลได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ชาวบ้านเริ่มกลับเข้ามาพักในบ้านได้ตามปกติแล้ว หลังก่อนหน้านี้ต้องพักอาศัยในที่ปลอดภัย

28 2930 31

ชาวบ้านบอกว่าพื้นที่บริเวณนี้มักท่วมเป็นประจำทุกปี จึงต้องเตรียมพร้อมยกของขึ้นที่สูงตลอดเวลา และต้องติดตามข่าวสารสถานการณ์น้ำทั้งฝั่งไทยและมาเลเซียอย่างใกล้ชิด หากฝั่งมาเลเซียมีการระบายน้ำออกจากเขื่อนก็จะส่งผลกระทบต่อพื้นที่บริเวณนี้ด้วย-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร