fbpx

ไหม้วอดอาคารเรียนที่โคราชคาดไฟลัดวงจร

นครราชสีมา 16 ธ.ค.- ไฟไหม้แต่เช้ามืดโรงเรียนในโคราช โหมนานกว่า 3 ชั่วโมง อาคารเรียนวอดทั้งหลัง คาดจากไฟลัดวงจร โรงเรียนประสานวัดขอใช้สถานที่เรียนชั่วคราว ด้าน สพป.เขต 3 เร่งของบสร้างใหม่


fir (4)fir (3)

เช้ามืดวันนี้ (16 ธ.ค.) เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียนโรงเรียนบ้านหนองขนาก ตำบลสุขไพบูลย์ อำเภอเสิงสาง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นอาคารเรียนไม้ 2 ชั้น แบบ ป 1 ฉ. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ระดมฉีดน้ำดับเพลิงใช้เวลานานร่วม 3 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนอาคารเรียนเสียหายทั้งหมด เนื่องจากสภาพอากาศแห้ง ลมแรง และอาคารไม้


fir (1)fir (5)

นายปรีชา กำพุฒกลาง รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) เขต 3 กล่าวว่า อาคารที่ถูกไฟไหม้มีจำนวน 8 ห้องเรียน จากการตรวจสอบพบว่าเอกสารทางราชการ ทางวิชาการ โต้ะเก้าอี้ อุปกรณ์ วัสดุครุภัณฑ์ เครื่องคอมพิวเตอร์ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ส่วนต้นเพลิงเกิดจากห้องเรียนบริเวณชั้น 2 และลุกลามอย่างรวดเร็ว คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับอาคารใช้งานมากว่า 60 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุให้แน่ชัด พร้อมกันนี้โรงเรียนได้ประสานวัดบ้านหนองขนากเพื่อขอใช้ศาลาวัดเป็นสถานที่เรียนชั่วคราว และวันนี้ต้องหยุดการเรียนการสอน 1 วัน เพื่อจัดเตรียมสถานที่ รวมทั้ง สพป.เขต 3 เสนอต้นสังกัดของบสร้างอาคารเรียนใหม่ให้กับโรงเรียนจำนวน 6 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้ไม่ต้องกังวลปี 65 น้ำจะท่วมเหมือนปี 54

ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในช่วงนี้ นักวิชาการด้านวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มองว่า สถานการณ์น้ำฤดูฝน 65 ต่างจากปี 54 โดยปี 54 น้ำท่วมจากมีน้ำเหนือไหลหลากทั้งลุ่มเจ้าพระยาและท่าจีน แต่ปัจจุบันมีฝนตกกระจายทุกพื้นที่ แล้วมีการระบายน้ำลงสู่แหล่งน้ำต่าง ๆ เป็นปกติ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 แบรนด์ ทวงถามขึ้นราคา 6 บาท เป็น 8 บาท/ซอง

5 ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าขึ้นราคาจาก 6บาทเป็น 8บาท/ซอง หากไม่ได้ก็จะขออีก 

ตร.เตรียมตรวจค้นบ้าน “พ่อเสี่ยบี” ท่ามกลางข่าวสะพัดจ่อมอบตัว

ตำรวจจ่อเข้าตรวจค้นบ้านพัก “พ่อเสี่ยบี” หาหลักฐานเชื่อมโยงในการประกอบกิจการ “MOUNTAIN B” ท่ามกลางกระแสข่าวเตรียมมอบตัว

ฝนถล่มกรุงท่วมขังหลายจุด

ฝนตกหนักตลอดคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ กทม.หลายจุด กระทบการเดินทาง โดยช่วงเวลา 21.30 น. ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. แจ้งปริมาณฝนสะสมสูงสุดที่เขตประเวศ 126.5 มม.