fbpx

ประชาชนปักหลักรอถวายสักการะสมเด็จพระสังฆราชเนืองแน่น

 


กทม. 15 ก.พ.-บรรยากาศวัดราชบพิธฯ ช่วงบ่ายมีผู้แทนจุฬาราชมนตรีถวายสารแสดงความยินดี พร้อมแจกันดอกไม้ แด่สมเด็จพระสังฆราช และพุทธศาสนิกชนทยอยเข้ากราบถวายสักการะภายในพระอุโบสถอย่างต่อเนื่อง เพราะวันนี้เป็นวันสุดท้าย ไม่มีการขยายวันเพิ่ม

7 10


บรรยากาศที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ในช่วงบ่ายมีผู้แทนจุฬาราชมนตรีถวายสารแสดงความยินดี พร้อมแจกันดอกไม้ แด่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก และพุทธศาสนิกชนทยอยเข้ากราบถวายสักการะภายในพระอุโบสถอย่างต่อเนือง และบริเวณด้านนอกยังคงปักหลักรอคิวเพื่อให้ได้ถวายสักการะ เพราะวันนี้เป็นวันสุดท้าย และไม่มีการขยายวันเพิ่ม

8 9

โดยพระพรหมมุนี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ในฐานะเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช เปิดเผยถึงพระกรณียกิจภายหลังพระราชพิธีสถาปนา และหลังจากเปิดให้พุทธศาสนิกชนเข้าถวายสักการะสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ว่าสมเด็จพระสังฆราชมีกำหนดการเสด็จพระดำเนินไปทรงถวายสักการะพระอัฐิสมเด็จพระสังฆราชทั้ง 19 พระองค์ และสักการะสมเด็จพระราชาคณะ ระหว่างวันที่18-20 กุมภาพันธ์นี้ เริ่มที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ในเวลา 14.00 น. และวันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ เวลา 17.00 น. สักการะสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ วัดปากน้ำภาษีเจริญ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส