ดีเอสไอ ประชุมร่วมตำรวจ คดีพระธัมมชโย

ดีเอสไอ 15 ก.พ.-ดีเอสไอประชุมร่วมตำรวจ ติดตามความคืบหน้าคดีพระธัมมชโย ขอประเมินสถานการณ์ รอจังหวะเหมาะสม ก่อนเข้าวัดพระธรรมกาย


 

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ว่า ในช่วงเช้ามีการประชุมหารือร่วมกับตำรวจ ประเด็นนี้ถือเป็นเรื่องปกติที่ทั้ง 2 หน่วยงานได้ประชุมติดตามความก้าวหน้าอยู่เป็นประจำแทบทุกสัปดาห์  โดยในการประชุมครั้งนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้ประสานขอหลักฐานภาพถ่ายทางอากาศของวัดพระธรรมกาย และมูลนิธิธรรมกายที่แปรผลแล้ว มาส่งมอบให้คณะพนักงานสอบสวนเพื่อนำมาประกอบสำนวนในการดำเนินคดีต่อวัดพระธรรมกาย เพื่อใช้เป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ทางดีเอสไอก็ประสานและนำไปมอบให้


 

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า จะมีการเปลี่ยนตัวตำรวจที่ทำคดีนี้ จะส่งผลต่อการทำคดีของทางดีเอสไอหรือไม่ อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า ในประเด็นนี้ตนเองไม่ขอออกความเห็นเพราะเป็นเรื่องนอกหน่วยงาน แต่ทุกครั้งที่ผ่านมาที่ดีเอสไอประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในการบุกเข้าค้นภายในวัด ก็ประสานโดยตรงไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) โดยตรงอยู่แล้ว ส่วนจะส่งใครมา ดีเอสไอก็พร้อมทำงานด้วยอยู่แล้ว

 


สำหรับปฎิบัติการบุกเข้าค้นภายในวัดธรรมการ ขณะนี้อยู่ระหว่างประเมินสถานการณ์ รอจังหวะที่เหมาะสมก่อน จึงจะเข้าไป ซึ่งในการบุกค้นครั้งถัดไปจะใช้หมายค้นของตำรวจ หรือดีเอสไอ นั้น ต้องประเมินสถานการณ์อีกครั้ง เพราะสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็มีคดีกับวัดพระธรรมกาย

ส่วนหมายค้นของดีเอสไอ ยังอยู่ระหว่างการดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งตอนนี้มีการประสานงานและประเมินสถานการณ์ร่วมกับหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากชัดเจนเมื่อไหร่จะรีบแจ้งให้ทราบทันที  -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง