รักแท้ ลุงวัย 64 วิวาห์สาวพิการวัย 37 สินสอด 999 บาท

 


ยโสธร 15 ก.พ.-ควันหลงเทศกาลวาเลนไทน์ ชายวัย 64 วิวาห์สาววัย 37 ร่างกายพิการแขนขารีบมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ

15-2-2560 23-06-00 15-2-2560 23-06-35


ควันหลงเทศกาลวาเลนไทน์ ที่จังหวัดยโสธร ได้มีเจ้าสาววัย 37 ปี ที่มีร่างกายพิการแขนขารีบมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ไม่สามารถเดินเองได้ต้องนั่งรถเข็นในการไปไหนมาไหนแต่หัวใจไม่พิการ จึงได้ถือเอาฤกษ์ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์จูงมือเจ้าบ่าววัย 64 ปี ที่คบหาดูใจกันมาตั้งแต่ปี 2549 เข้าสู่ประตูวิวาห์โดยมีการจัดพิธีมงคลสมรสตามประเพณีทุกอย่าง
พิธีก็เริ่มจากการแห่เจ้าบ่าวเข้าสู่บ้านเจ้าสาวผ่านประตูเงินประตูทองและเข้าพิธีสู่ขวัญตามประเพณีของชาวอีสาน ซึ่งเจ้าบ่าวให้เงินสินสอด จำนวน 990 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท อีก 1 เส้น ท่ามกลางญาติพี่น้องและแขกที่ไปร่วมงานอย่างชื่นมื่น

นายบัญชา สาบุญธรรม เจ้าบ่าววัย 64 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร บอกว่า เคยมีครอบครัวมาแล้วแต่ได้เลิกร้างกับภรรยานานส่วนลูก 3 คน ก็เติบโตและแยกย้ายไปมีครอบครัวหมดแล้ว ปัจจุบันเป็น รปภ.มหาลัยสงฆ์อยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาโดยได้พบรักกับเจ้าสาวเมื่อปี2549 ระหว่างที่เจ้าสาวติดตามมารดาไปทำงานอยู่ในที่เดียวกันกับตนเอง ซึ่งขณะนั้นได้คบหาอยู่กับผู้หญิงอีกคน ซึ่งต่อมาทราบว่าผู้หญิงคนนั้นมีสามีอยู่แล้ว จึงผิดหวังและมีเจ้าสาวเข้ามาปอบใจและให้กำลังใจ ตนเองเห็นแล้วจึงเกิดความสงสารและพูดคุยคบหากับเจ้าสาวเรื่อยมาจนกระทั่งเกิดเป็นความรักและตัดสินใจแต่งงานกันเพื่อจะได้ดูแลกันในบั้นปลายชีวิต

ขณะที่นางสาวจรูญศรี ศรีมันตะ อายุ 37 ปี เจ้าสาว บอกว่า เกิดมามีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงปกติทั่วไป แต่พออายุได้ประมาณ 9 ขวบ ร่างกายเริ่มผิดปกติแขนขาอ่อนแรงจนทำให้แขนและขาผิดรูปงอหยุดการเจริญเติบโตจนทำให้ไม่สามารถเดินเองได้ ต้องนั่งรถเข็นเรื่อยมา จนกระทั่งได้ไปพบกับเจ้าบ่าวและคบหาดูใจกันมาหลายปีจึงตัดสินใจแต่งงานมีครอบครัวโดยได้ถือเอาฤกษ์ช่วงวันวาเลนไทน์ในการจัดพิธีมงคลสมรส ตอนแรกวางแผนเอาไว้จะจัดในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งเป็นวันวาเลนไทน์แต่ฝ่ายเจ้าบ่าวลางานไม่ได้จึงได้เลื่อนมาจัดในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 นี้ ซึ่งแม่และญาติพี่น้องก็ยินดีด้วยที่ตนเองจะมีครอบครัวและจัดพิธีมงคลสมรสในครั้งนี้


โดยพิธีมงคลสมรสของคู่บ่าวสาวในครั้งยังได้มีนางนิภา คงเพชร รักษาการณ์พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยโสธร ให้เกียรติเป็นสักขีพยานในพิธีมงคลสมรสในครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ “ปี๋ใหม่เมือง” เริ่มแล้วอย่างเป็นทางการ

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา ที่เชียงใหม่ เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ ชาวเชียงใหม่ทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมชมความงามของแม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง หนึ่งเดียวในไทย

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ 2568 เติมเต็มพลังใจวันหยุดยาว

นายกรัฐมนตรี กล่าวอวยพรเนื่องในโอกาสประเพณีสงกรานต์ ปี 2568 ขอให้ทุกคนมีความสุขสันต์ในวันสงกรานต์ กลับบ้านปลอดภัย เติมเต็มพลังใจ ใช้เวลากับครอบครัวตลอดช่วงวันหยุดยาวนี้อย่างอบอุ่น

บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสารขาออกวันนี้

การเดินทางขาออกในเทศกาลสงกรานต์ 2568 ถือว่ารถโดยสารของ บขส. ยังมีบทบาทสำคัญ เพราะเป็นวันหยุด มีผู้โดยสารเดินทางแน่นตลอดวัน วันนี้ บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสาร