fbpx

ส่งฝากขังแล้ว ตร.-ครูผู้ต้องหาคดีเด็ก 15 ถูกยิงดับวันลอยกระทงที่บุรีรัมย์


บุรีรัมย์ 18 พ.ย.-ผู้การฯ บุรีรัมย์ ติดตามคดีเด็กชายวัย 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิต ยืนยันไม่ปกป้องคนผิด ล่าสุด ส่งตำรวจและครูผู้ต้องหาฝากขังแล้ว

พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ที่นายคิง อายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิต และเพื่อนได้รับบาดเจ็บ ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนสามไปงานศพเพื่อนต่างหมู่บ้าน เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา


18-11-2559 9-44-58 18-11-2559 9-45-10

ต่อมานายดาบตำรวจคนหนึ่งประจำ สภ.คูเมือง และข้าราชการครู เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.คูเมือง โดยให้การปฏิเสธ ก่อนถูกส่งไปฝากขังยังเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ ล่าสุด พ่อของผู้เสียชีวิต ประกาศจะไม่เผาศพลูกชาย หากไม่ได้รับความเป็นธรรม

พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้เตำรวจผู้ก่อเหตุจะอ้างว่า เป็นการปฏิบัติหน้าที่ระงับเหตุทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่นในคืนวันลอยกระทง ก็จะต้องมีการสืบสวนสอบสวนพยานแวดล้อมใกล้จุดเกิดเหตุ ว่าการกระดังกล่าวสมควรแก่เหตุหรือไม่ อย่างไร ซึ่งขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน แต่ขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยจะไม่มีการปกป้องผู้กระทำผิด แม้จะเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา


18-11-2559 9-45-28 18-11-2559 9-45-49

ส่วนกรณีที่มีชาวบ้านตั้งข้อสังเกตว่า ตำรวจที่ก่อเหตุยิงเยาวชนและครูที่อยู่ในเหตุการณ์ มีลักษณะคล้ายกับเมาสุราแล้วก่อเหตุนั้น ต้องสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงให้ปรากฏ ซึ่งสามารถสอบปากคำพยานแวดล้อมก่อนเกิดเหตุ ว่าทั้งสองได้ดื่มสุรากับบุคคลใดบ้าง ประกอบกับคืนเกิดเหตุเป็นวันลอยกระทง จะมีการฉลองหรือไม่ อย่างไร ก็ขึ้นอยู่กับคำให้การของพยานแวดล้อม พยานบุคคล ว่าสอดคล้องตรงกันหรือไม่ ซึ่งจะนำมาประกอบในสำนวนคดีด้วย โดยได้กำชับพนักงานสอบสวนให้ทำคดีด้วยความละเอียดรอบคอบและตรงไปตรงมา เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทั้งผู้เสียหายและผู้ถูกกล่าวหา และจะมาติดตามและกำกับดูแลคดีด้วยตนเอง เนื่องจากเป็นคดีที่ละเอียดอ่อน และอยู่ในความสนใจของประชาชน

18-11-2559 9-46-02 18-11-2559 9-46-21

สำหรับตำรวจ และครู ซึ่งเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ในคืนเกิดเหตุ หลังเข้ามอบตัว ก็ถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และถูกนำตัวส่งฝากขังที่เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์แล้ว พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว อย่างไรก็ตาม หากญาติผู้เสียชีวิตไม่มั่นใจในความปลอดภัย หรือเกรงว่าจะมีการข่มขู่ผู้เสียหายหรือพยาน สามารถทำเรื่องร้องคัดค้านการขอประกันตัวผู้ต้องหาในชั้นศาลได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น