ตม.บุกโกดังย่านอ่อนนุชจับต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง 68 คน

กรุงเทพฯ 2 มี.ค.- ตม.บุกทลายแหล่งกบดานต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมายในโกดัง ซ.อ่อนนุช 70 พบต่างด้าวกว่า 100 คน หนีกระเจิง ก่อนรวบได้ 68 คน


พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง นำกำลังชุดสืบสวน สตม. เข้าตรวจค้นแหล่งกบดานคนต่างด้าวผิดกฎหมาย ภายในโกดังร้างไม่มีเลขที่ ซอยอ่อนนุช 70/1 แขวง-เขตประเวศ กรุงเทพฯ ลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว มีใต้ถุนยกสูง ตั้งอยู่ในป่ารกร้าง เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ด้านข้างเป็นคอกมีตาข่ายดำปิดทึบ ซึ่งพบแรงงานต่างด้าวกว่า 100 คน พยายามวิ่งหลบหนีคนละทิศทางเข้าไปในป่า ก่อนจับกุมได้ทั้งหมด 68 คน พบเป็นต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย 65 คน และคนไทยอีก 3 คน ทำหน้าที่ขับรถรับส่งต่างด้าว

พล.ต.ท.ณัฐธร กล่าวว่า จากการสืบสวนขบวนการลักลอบขนคนต่างด้าวกลุ่มนี้ได้ใช้โกดังร้างดังกล่าวเป็นแหล่งพักคอย หรือเรียกว่า “คอก” โดยต้นทางคนต่างด้าวจะเดินเท้าเข้ามาหลบซ่อนอยู่ในป่าตามแนวตะเข็บชายแดนไทย ด้านจังหวัดสระแก้ว หลังจากนั้นกลุ่มนายทุนจะว่าจ้างรถยนต์ รถกระบะ หรือรถตู้ ขนคนต่างด้าวเข้าสู่ตัวเมืองชั้นใน โดยใช้เส้นทางผ่านจังหวัดปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ และนำมาซ่อนอยู่ในโกดังร้างแห่งนี้ เพื่อรอการกระจายแรงงานต่างด้าวไปยังผู้ประกอบการในเขตพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม และกรุงเทพฯ นอกจากนี้ รถที่ขนคนมาจะรับคนต่างด้าวผิดกฎหมายที่ต้องการเดินทางกลับประเทศไปส่งยังบริเวณตะเข็บชายแดน เพื่อลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย


เบื้องต้นคนไทย 3 คนที่ทำหน้าที่ขับรถ ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันซ่อนเร้น หรือช่วยเหลือด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวที่เข้าเมืองโดยผิดกฎหมายนั้นพ้นจากการจับกุม ส่วนแรงงานต่างด้าว 65 คน ถูกแจ้งข้อหาเป็นคนต่างด้าวที่อยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต อยู่ระหว่างเร่งขยายผลติดตามจับกุมเจ้าของโกดัง รวมถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลังขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]

“เต้ มงคลกิตติ์” หอบกล้องวงจรปิด 34 จุดคดี “แตงโม” มอบดีเอสไอ

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าพบ พ.ต.ต.ณฐพล ดิษยธรรม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนข้อเท็จจริงคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม เพื่อมอบหลักฐานและให้ข้อมูลดีเอสไอ หลังรับเป็นเลขสืบสวนที่ 20/2568

“อนุทิน” ยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวค่าสลาก

“อนุทิน” บอกยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวเงินค่าสลาก ชี้หากจริง ผู้ว่าฯ เหนื่อยแน่

ข่าวแนะนำ

รถทัวร์ชนต้นไม้

รถทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ ตกร่องถนนชนต้นไม้ ดับ 2 เจ็บกว่า 30

รถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ เสียชีวิต 2 ราย เจ็บกว่า 30 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

สมช.เคาะพรุ่งนี้ 9 โมง! ตัดไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมัน 5 จุด

สมช.เคาะตัดไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมัน 5 จุดในเมียนมา โยงแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พรุ่งนี้ 09.00 น. เชื่อ เข้าใจหลังมีการหารือแจ้งให้เตรียมความพร้อมแล้ว ย้ำ ไม่แทรกแซงเรื่องภายใน