คาด 1-2 วัน รู้ชัด พระธัมมชโยอยูในวัดพระธรรมกายหริอไม่

chalermchai - 17-2-2560 9-56-47กอ.รมน. 17 ก.พ.- ผู้บัญชาการทหารบก คาด 1-2 วันนี้ รู้ชัดเจอตัวพระธัมมชโยหรือไม่ วอนผู้ต่อต้านใช้เหตุผลมองปัญหา เพื่อเข้าใจมากขึ้น


พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึง การดูแลความสงบเรียบร้อยรอบพื้นที่วัดพระธรรมกายของเจ้าหน้าที่ทหาร ว่า เบื้องต้นกระทรวงยุติธรรม โดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)  รับผิดชอบในการรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่   ภาพรวมเป็นไปตามความเรียบร้อย  หลังจากมีคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสางบเรียบร้อยแห่งชาติ (คสช.) ประกาศให้วัดพระธรรมกายเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ    ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า  ในส่วนของกองทัพ ได้นำกองกำลังรักษาความสงบ จำนวน 2 กองร้อย ดูแลพื้นที่ภายใน และ 4 กองร้อย ดูแลพื้นที่รอบนอก และวันนี้ (17 ก.พ.) ก็จะดำเนินการตรวจค้นต่อ


“ในฐานะ เลขา คสช. มองว่า การดำเนินการมีความยืดหยุ่นมาพอสมควรแล้ว เวลานี้จำนวนผู้ต่อต้านน้อยลง  อยากให้ทุกคนทำความเข้าใจ ขอให้กลุ่มที่สนับสนุนถอยห่างออกมา แล้วมองย้อนกลับไปถึงสาเหตุของปัญหาที่กระทบกับคนส่วนรวม ก็จะทำให้เข้าใจ และเห็นปัญหามากขึ้น ขออย่าใช้ความเชื่อส่วนตัว ขอให้ใช้เหตุผล เพราะกฎหมู่ต้องไม่อยู่เหนือกฎหมาย  ทุกคนอยู่ในภายใต้กฎหมายเดียวกัน” พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว

อย่างไรก็ตาม พล.อ.เฉลิมชัย ปฏิเสธที่จะตอบว่า พระธัมมชโยยังอยู่ภายในวัดพระธรรมกายหรือไม่  และว่า จะทราบชัดเจนภายใน 1-2 วันนี้ หากไม่พบตัว ก็ต้องเร่งตามหาตามกระบวนการต่อไปในพื้นที่ ที่คาดว่าจะมีการหลบหนี        .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

พลบค่ำโชว์ : “ผอ.คนสวย” เยือนเรื่องพลบค่ำ แห่โฟกัสหน้าเด็กมาก

“ผอ.พีช” ดร.ศรประภา สิริภัทรวิช ผอ.คนสวย แห่งโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย มาเยือนรายการ “เรื่องพลบค่ำ” พูดคุยกับ “กำภู-รัชนีย์” ถึงกระแสฮือฮา กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน หลังแต่งชุดนักเรียนขึ้นเวทีร้องเพลงในงานปัจฉิมนิเทศ ม.6 ชาวเน็ตแห่โฟกัสหน้าเด็กมาก นึกว่านักเรียน ม.ปลาย

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ”

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ” ส่วน “เนวิน” พักที่ รร.พูลแมน ประจำ จับตาพรุ่งนี้ DSI รับคดี สว.หรือไม่

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk​ : The New Rules of Soft Power​ พลิกโฉมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ด้วยไอเดียระดับโลก​ บอกไทยไม่ใช่แค่เป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม-ปลายทางท่องเที่ยว แต่พร้อมเป็นผู้นำ​ Soft Power​ ในเวทีโลก ชวนต่างชาติลงทุน ลั่นไม่ใช่แค่ผลตอบแทนระยะสั้น แต่เสนออนาคตที่มั่นคง