fbpx

บรรยากาศการเดินทาง-จราจร ช่วงปีใหม่ทั่วประเทศ


ภูมิภาค 2 ม.ค.-วันนี้แม้จะยังอยู่ในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ แต่หลายคนทยอยเก็บข้าวของเดินทางกลับล่วงหน้า เพื่อพักผ่อนก่อนกลับไปเริ่มต้นทำงาน ทำให้การจราจรบนถนนสายต่างๆ เริ่มหนาแน่น ส่วนสถานีขนส่งโดยสาร สถานีรถไฟมีประชาชนเดินทางมาตีตั๋วเดินทางกลับคึกคักเช่นกัน

r1 r2


โดยที่สถานีรถไฟเชียงใหม่ มีประชาชนมาซื้อตั๋วเพื่อเดินทางกลับไปทำงาน ก่อนหมดวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ จนขบวนรถไฟเต็มทุกที่นั่ง หลายรายต้องเข้าคิวตีตั๋วยืนขึ้นขบวนรถไฟฟรีเพื่อให้ได้เดินทางกลับในวันนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องจัดระเบียบผู้ที่ร่วมเดินทาง ขณะเดียวกัน ผู้โดยสารที่จองตั๋วไม่ทันต้องนอนรอตามเก้าอี้ม้านั่งบริเวณชานชลาสถานีรถไฟเชียงใหม่ เพื่อรอตีตั๋วขบวนรถไฟฟรีในขบวนต่อไป

r3 r4

ส่วนที่พิจิตร สถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอสากเหล็ก มีประชาชนเดินทางมารอใช้บริการรถทัวร์โดยสาร เส้นทางเชื่อมต่อสายเหนือ ตะวันออก และตะวันออกเฉียงเหนือ กันอย่างคึกคักเช่นกัน ทำให้ตั๋วโดยสารของรถทัวร์ที่ให้บริการเดินรถวันละกว่า 100 เที่ยวถูกจองเต็มหมดแล้ว ไม่ต่างจากสถานีรถไฟบุรีรัมย์ มีประชาชนที่ไม่ได้จองตั๋วไว้ล่วงหน้า ทยอยมารอซื้อตั๋วขบวนรถเสริมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้า โดยตั๋วรถเที่ยวล่องขบวนปกติปลายทางกรุงเทพฯ ถูกจองเต็มล่วงหน้าไปจนถึงวันที่ 4 มกราคม คาดวันนี้จะมีผู้ใช้บริการรถไฟไม่ต่ำกว่า 2,000 คน ขณะที่พรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันหยุดสุดท้ายของวันหยุดยาว คาดมีผู้โดยสารมาใช้บริการหนาแน่นมากที่สุด ซึ่งการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้จัดเตรียมขบวนรถเสริมไว้รองรับอีกวันละ 2 ขบวน รวมเป็น 26 ขบวน และหากมีคนเดินทางหนาแน่นก็จะเพิ่มโบกี้ให้เพียงพอกับจำนวนผู้โดยสาร


r5 r6

ส่วนบรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.นครพนม เริ่มคึกคักมีประชาชน เดินทางไปจองตั๋วรถโดยสาร เพื่อเดินทางเตรียมกลับไปทำงาน พร้อมหอบหิ้วข้าวสารอาหารแห้งติดไม้ติดมือกลับไปด้วย นอกจากนี้ตามร้านขายของฝากบริเวณถนนเส้นทางหลัก มีประชาชน นักท่องเที่ยวไปอุดหนุนซื้อกันอย่างคึกคักเช่นกัน โดยเฉพาะสินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดอย่างมันแกวหวาน ได้รับความนิยมในการซื้อติดไม้ติดมือกลับเป็นจำนวนมาก .-สำนักข่าวไทย

r7 r8 r9 r10

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19