ประชาชนจำนวนมาก เข้ากราบพระบรมศพ

สนามหลวง 25 พ.ย.-ประชาชนทั่วสารทิศทยอยเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้เปิดให้เข้ากราบตั้งแต่เวลา 05.00 น. ประชาชนยืนยันรอนานแค่ไหนก็ไม่ย่อท้อ


 

ที่บริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวง ในช่วงเช้าวันนี้ (25 พ.ย.) มีประชาชน ทยอยเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทในพระบรมมหาราชวังเป็นจำนวนมาก


 

เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังเปิดให้คิวเเรกเข้าไปเวลา 05.00 น.จนถึงขณะนี้ปล่อยเเถว ประชาชนเข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพเเล้วกว่า 15,000 คน  ส่วนท้ายเเถวยังอยู่ที่บริเวณสนามหลวงโซนเหนือ ฝั่งพิพิธภัณฑสถานเเห่งชาติ

 


ส่วนการจัดระเบียบคิววันนี้เป็นไปอย่างเรียบร้อย เจ้าที่กรุงเทพมหานครที่ดูเเลระเบียบเเถวเผยหลังทดลองเเจกบัตรคิวลาไปเข้าห้องน้ำตลอด 7 วัน ที่ผ่านมา สามารถลดการเเทรกคิวได้อย่างดี ขณะเดียวกันมีเจ้าหน้าที่ดูเเลความเป็นระเบียบให้เต็นท์ เต็นท์ละ 15 คนเพื่ออำนวยความสะดวกเเละป้องกันการเเทรกคิวให้ประชาชนด้วย

 

ขณะที่หน้าประตูวิเศษไชยศรีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางเข้ามาเที่ยวชมวัดพระแก้วอย่างต่อเนื่อง ส่วนภายในเต็นท์จุดพักคอยมีประชาชนเดินทางมาเป็นครอบครัวและหมู่คณะ นั่งรอจำนวนมาก ก่อนเจ้าหน้าที่ทยอยปล่อยแถว ให้เดินเข้าทางประตูนพรัตน์เพื่อกราบถวายบังคมพระบรมศพ ส่วนใหญ่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ว่าจะรอนานแค่ไหน ก็ไม่ย่อท้อ และด้วยสภาพอากาศที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝน บริเวณหน้าเต็นท์ เจ้าหน้าที่ได้เตรียมร่มไว้ค่อยให้บริการประชาชน พร้อมมีหน่วยพยาบาลดูแลอย่างใกล้ชิด .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว