fbpx

โคราชหวั่น “โมลาเบ” ย้ำทุกพื้นที่เฝ้าระวังฝนซ้ำ

นครราชสีมา 26 ต.ค. – ผู้ว่าฯ โคราช กำชับทุกพื้นที่ยังต้องเฝ้าระวังฝนตกหนัก หลังกรมอุตุฯ คาดการณ์พายุโมลาเบอาจทำให้อีสานมีฝนหนักอีกช่วง 28-29 ต.ค.นี้ ขณะที่ 14 อำเภอน้ำท่วม ลดแล้ว 6 เหลืออีก 8


นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ยังคงกำชับทุกพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง และพร้อมเข้าช่วยเหลือประชาชนได้อย่างรวดเร็วหากมีเหตุฉับพลัน เนื่องจากช่วงวันที่ 28-29 ต.ค.นี้ กรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ลักษณะอากาศว่าพายุโซนร้อนโมลาเบอาจจะเคลื่อนลงสู่ทะเลจีนใต้และมีผลกระทบกับไทยในช่วงดังกล่าว ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากในบางพื้นที่ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นายวิเชียร กล่าวว่า เพื่อเป็นการไม่ประมาท จึงประสานให้กรมชลประทานพิจารณาการพร่องน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำตะคอง อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง และอ่างเก็บน้ำต่าง ๆ ในอัตราที่เหมาะสม และเกิดผลกระทบน้อยที่สุด


ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา สรุปสถานการณ์น้ำท่วม เดือดร้อน 105 หมู่บ้าน 5 ชุมชน 2,927 ครัวเรือน 33 ตำบล 1 เทศบาลนคร 1 เทศบาลตำบล 14 อำเภอ คลี่คลายแล้ว 6 อำเภอ ได้แก่ โนนไทย สีคิ้ว ขามทะเลสอ เสิงสาง สูงเนิน และด่านขุนทด นอกนั้น 8 อำเภอยังมีน้ำท่วม ได้แก่ ปากช่อง ปักธงชัย โชคชัย โนนสูง อ.เมือง พิมาย เฉลิมพระเกียรติ และจักราช นอกจากนี้ ถนนถูกน้ำท่วม 14 สาย โรงเรียน 3 แห่ง วัด 7 แห่ง สำนักสงฆ์ 2 แห่ง สะพาน 4 แห่ง และฝาย 1 แห่ง ส่วนพื้นที่เกษตรอยู่ระหว่างการสำรวจ

สำหรับพื้นที่ยังมีน้ำท่วมสูง ประกอบด้วย อ.โชคชัย 6 ตำบล 760 หมู่บ้าน อ.โนนสูง 4 ตำบล 12 หมู่บ้าน 400 ครัวเรือน อ.เมือง 7 ตำบล 1 เทศบาลนครราชสีมา รวม 27 หมู่บ้าน 5 ชุมชน 798 ครัวเรือน อ.พิมาย 6 ตำบล 22 หมู่บ้าน 155 ครัวเรือน อ.เฉลิมพระเกียรติ 4 ตำบล 19 หมู่บ้าน 781 ครัวเรือน และ อ.จักราช 2 ตำบล 8 หมู่บ้าน 61 ครัวเรือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้