fbpx

เปลี่ยนการเรียนสู่วิถีชีวิตใหม่ เป็น Active Learning

กรุงเทพฯ 8 ก.ย. -สำนักข่าวไทยมีโอกาสชมการเรียนการสอนที่ให้นักเรียนได้ฝึกฝนจากประสบการณ์จริง หรือ Active Learning ที่โรงเรียนสาธิตสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ หรือสาธิตพีไอเอ็ม ที่นี่ให้เด็กๆ ทุกคนมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน ได้เรียนรู้และต่อยอดในสิ่งที่ชอบและสนใจเป็นพิเศษ ที่เรียกว่า โรงเรียน คือ แหล่งการเรียนรู้แห่งศตวรรษที่ 21 ที่มุ่งเน้นส่งเสริมศักยภาพการเรียนรู้ของนักเรียน เน้นทักษะการบริหารจัดการ การสื่อสารด้านภาษา และความสามารถในการนำเทคโนโลยีไปใช้งานในด้านต่างๆ นักเรียนทุกคนจะใช้ควบคู่ไปกับการเรียน ซึ่งเป็นอุปกรณ์การเรียนที่สำคัญที่ช่วยให้เด็กสนใจและมีส่วนร่วมกับการเรียนการสอนมากขึ้น สามารถโต้ตอบและค้นคว้าข้อมูลได้ในทันที รวมไปถึงการทำการบ้านต่างๆ ที่ทางโรงเรียนเปิดโอกาสให้นักเรียนสามารถสร้างสรรค์และออกแบบชิ้นงานได้อย่างเต็มที่ ตามความถนัดของแต่ละคน อาทิ ทำวิดีโอ, ทำแอนิเมชั่น หรือ มายแมพปิ้งก็ได้เช่นกัน


สาธิตพีไอเอ็มสอนเรื่อง หัวใจ ด้วยการให้เด็กๆ ทำความเข้าใจกับอวัยวะสำคัญด้วยการใช้นิ้วผ่าผ่าไอแพด ก่อนผ่าจริงๆ ผ่าแล้วต้องทำวิดีโอสรุปผลการเรียนรู้

หรือนักเรียนคนเก่งที่สรุปบทเรียนออกมาเป็นภาพ mindmap หรือการสรุปบทเรียนออกมาเป็นภาพวาดที่ลากเส้นด้วยปากการอิเล็กทรอนิกส์ 


การเรียนดนตรีผ่านไอแพดที่ไม่จะเป็นต้องเบ่นดนตรีเป็นทุกคน ขอแค่เข้าใจทฤษฎี และเสียงดนตรี ก็สร้างผลงานได้ เป็นการยืนยันว่าไฮเทคทำให้เกิดการเรียนรู้ได้เท่าเทียมกัน 

สาธิตพีไอเอ็ม เป็นโรงเรียนมัธยมที่ผ่านการคัดเลือกให้เป็นโรงเรียนส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีส่งเสริมในด้านการศึกษา สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง  สถานศึกษามีการใช้ เครื่องมือ จะจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ ทำงานร่วมกัน ตลอดจนกระบวนการคิดเชิงวิพากษ์ของนักเรียน อีกทั้งยังสร้างสภาพแวดล้อมที่ทำให้นักเรียนเกิดความกระตือรือร้นและความสนใจใคร่รู้ในการเรียนอีกด้วย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้