fbpx

เปลี่ยนการเรียนสู่วิถีชีวิตใหม่ เป็น Active Learning

กรุงเทพฯ 8 ก.ย. -สำนักข่าวไทยมีโอกาสชมการเรียนการสอนที่ให้นักเรียนได้ฝึกฝนจากประสบการณ์จริง หรือ Active Learning ที่โรงเรียนสาธิตสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ หรือสาธิตพีไอเอ็ม ที่นี่ให้เด็กๆ ทุกคนมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน ได้เรียนรู้และต่อยอดในสิ่งที่ชอบและสนใจเป็นพิเศษ ที่เรียกว่า โรงเรียน คือ แหล่งการเรียนรู้แห่งศตวรรษที่ 21 ที่มุ่งเน้นส่งเสริมศักยภาพการเรียนรู้ของนักเรียน เน้นทักษะการบริหารจัดการ การสื่อสารด้านภาษา และความสามารถในการนำเทคโนโลยีไปใช้งานในด้านต่างๆ นักเรียนทุกคนจะใช้ควบคู่ไปกับการเรียน ซึ่งเป็นอุปกรณ์การเรียนที่สำคัญที่ช่วยให้เด็กสนใจและมีส่วนร่วมกับการเรียนการสอนมากขึ้น สามารถโต้ตอบและค้นคว้าข้อมูลได้ในทันที รวมไปถึงการทำการบ้านต่างๆ ที่ทางโรงเรียนเปิดโอกาสให้นักเรียนสามารถสร้างสรรค์และออกแบบชิ้นงานได้อย่างเต็มที่ ตามความถนัดของแต่ละคน อาทิ ทำวิดีโอ, ทำแอนิเมชั่น หรือ มายแมพปิ้งก็ได้เช่นกัน


สาธิตพีไอเอ็มสอนเรื่อง หัวใจ ด้วยการให้เด็กๆ ทำความเข้าใจกับอวัยวะสำคัญด้วยการใช้นิ้วผ่าผ่าไอแพด ก่อนผ่าจริงๆ ผ่าแล้วต้องทำวิดีโอสรุปผลการเรียนรู้

หรือนักเรียนคนเก่งที่สรุปบทเรียนออกมาเป็นภาพ mindmap หรือการสรุปบทเรียนออกมาเป็นภาพวาดที่ลากเส้นด้วยปากการอิเล็กทรอนิกส์ 


การเรียนดนตรีผ่านไอแพดที่ไม่จะเป็นต้องเบ่นดนตรีเป็นทุกคน ขอแค่เข้าใจทฤษฎี และเสียงดนตรี ก็สร้างผลงานได้ เป็นการยืนยันว่าไฮเทคทำให้เกิดการเรียนรู้ได้เท่าเทียมกัน 

สาธิตพีไอเอ็ม เป็นโรงเรียนมัธยมที่ผ่านการคัดเลือกให้เป็นโรงเรียนส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีส่งเสริมในด้านการศึกษา สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง  สถานศึกษามีการใช้ เครื่องมือ จะจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ ทำงานร่วมกัน ตลอดจนกระบวนการคิดเชิงวิพากษ์ของนักเรียน อีกทั้งยังสร้างสภาพแวดล้อมที่ทำให้นักเรียนเกิดความกระตือรือร้นและความสนใจใคร่รู้ในการเรียนอีกด้วย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ