พระธัมมชโย อาจไม่มอบตัว 30 พ.ย.นี้ เหตุอาพาธ


ปทุมธานี 27 พ.ย. – โฆษกวัดพระธรรมกาย ระบุสาเหตุที่พระธัมมชโย อาจไม่ไปมอบตัวสู้คดีในวันครบกำหนดเส้นตาย 30 พฤศจิกายน เนื่องจากอาพาธ พร้อมยอมรับวันนี้มีลูกศิษย์มาวัดมากกว่าปกติ แต่เพื่อทำบุญ ไม่ใช่รวมตัวต่อต้าน


นายองอาจ ธรรมนินา โฆษกศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ออกมาชี้แจงกรณี พระธัมมชโย ไม่เข้ามอบตัวตามนัดหมายตำรวจที่ สภ.คลองหลวง เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ยืนยันพระธัมมชโยมีอาการอาพาธ พร้อมยืนยันที่ผ่านมารู้สึกว่าพระธัมมชโยไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากตั้งแต่ขั้นตอนการออกหมายเรียก เจ้าหน้าที่ได้เรียกไปชี้แจง สอบสวน แต่ไม่เคยได้เรียกไปในฐานะผู้กระทำผิด และที่ผ่านมา พระธัมมชโย ก็ไม่สามารถไปตามหมายเรียกได้ เพราะอาพาธต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ จากนั้นได้มีการเชิญให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าสอบปากคำที่วัด แต่ก็ไม่มีใครมา ก่อนมีการเปลี่ยนจากหมายเรียก เป็นหมายจับ ทำให้มองว่าไม่เป็นธรรม ทั้งนี้ ย้ำพระธัมมชโย ยังอยู่ที่วัดพระธรรมกาย โดยมีทีมแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ได้หนีไปไหน

27-11-2559 19-23-54 27-11-2559 19-23-43


ส่วนบรรยาศวันนี้ มีลูกศิษย์เดินทางมาที่วัดมากกว่าปกติ เนื่องจากที่วัดมีกิจกรรม สวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตรตลอด 24 ชั่วโมง จนกว่าจะครบ 11 ล้าน 1 แสน 1 หมื่น 1 พัน 111 จบ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล อย่างไรก็ตาม โฆษกศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ยืนยันไม่ใช่การรวมกลุ่มเพื่อก่อเหตุความวุ่นวาย หรือต่อต้าน คัดค้านการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เพราะไม่นิยมความรุนแรง และไม่ได้ฉวยโอกาสรวมตัวเพื่อก่อการใดๆ ทั้งสิ้น

สำหรับพระธัมมชโย มีหมายจับในคดี สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น บุกรุกป่าสงวนสร้างสวนป่าหิมวันต์ อ.ภูเรือ จ.เลย และบุกรุกป่าสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรมเวิลด์พีชวัลเลย์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้