รอง ผอ.องค์การสะพานปลาติดตามการลงทะเบียนขายของสะพานปลาอ่างศิลา

ชลบุรี 30 ก.ค.- รอง ผอ.องค์การสะพานปลาติดตามการลงทะเบียนของผู้ค้าเพื่อขายของที่สะพานปลาอ่างศิลา พร้อมทำความเข้าใจไม่ใช่เงินแป๊ะเจี๊ย และเป็นเงินที่มานำพัฒนาพื้นที่เป็นประโยชน์กับผู้ค้า


นายอมรศักดิ์ พันธุรักษ์ รองผู้อำนวยการองค์การสะพานปลาและท่าเทียบเรือประมง ลงพื้นที่ตลาดสะพานปลาอ่างศิลา ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี กรณีพ่อค้าแม่ค้าที่มีสิทธิ์ขายอาหารทะเลและของฝาก จำนวน 283 ราย ที่ขายดั้งเดิมมานานหลายสิบปี ได้ลงชื่อมีสิทธิ์เข้าไปขายในสะพานปลาอ่างศิลา ที่สำนักงานองค์การสะพานปลาและท่าเทียบเรือ ทำการซ่อมแซมสะพานปลา ตั้งแต่ปี 2561 โดยให้ผู้ขายเดิม จำนวน 283 ราย มีสิทธิ์เข้าไปขายหลังซ่อมเสร็จ โดยมีมติเพิ่มอีก 16 ราย รวม 299 ราย จนมีการปรับปรุงจนแล้วเสร็จ จะเปิดขายในปลายปีนี้ จึงมีหนังสือแจ้งสิทธิ์เข้าไปขายในสะพานปลากับ ผู้มีสิทธิ์ทั้งหมด แต่ต้องนำเงินไปจ่ายค่าจองสิทธิ์จำนวน 1 หมื่นบาท และต้องจ่ายค่าจองล็อกอีก 110,000 บาท ภายในวันที่ 5 สิงหาคม 2563

ทั้งนี้ ผู้มีสิทธิ์กว่า 100 ราย ได้ทยอยนำเงินและหลักฐานไปจ่ายกันบ้างแล้ว 10,000 บาท ให้กับองค์การสะพานปลาและท่าเทียบเรือ ที่หน้าสะพานปลาอ่างศิลา เพื่อเป็นการจองสิทธิ์ บางรายนำเงินมาให้ 120,000 บาท ครบตามจำนวนมาจ่าย เพื่อแน่ใจว่าจะได้ขายแน่นอน อีกทั้งยังทราบมาว่า หากจ่ายจำนวนเต็มจะได้ขายฟรี ไม่ต้องจ่ายค่าเช่าเดือนละ 3,000 บาท จำนวน 3 เดือน


นายอมรศักดิ์ กล่าวว่า เงินที่เก็บจากผู้มีสิทธิ์เข้าไปขายในสะพานปลาอ่างศิลานั้นต้องจ่าย 120,000 บาท ไม่ได้นำไปเข้ากระเป๋า เพราะงบประมาณเงินรายได้จากการก่อสร้างซ่อมแซมสะพานปลา 186 ล้านบาท ขณะที่ล็อกกว้างแค่ 1.50 เมตร คูณ 1.50 เมตร นั้นมีขนาดเล็กไป ทางนายอำเภอเมืองชลบุรีและผู้เกี่ยวข้องจึงขอขยายล็อกให้กว้างเป็น 2.50 คูณ 2.50 เมตร ดังนั้น จึงจะเอาเงิน 120,000 บาท ของแต่ละราย ไปก่อสร้างให้ใหญ่ขึ้น สำหรับผู้ที่ไม่มีเงินก็ให้ ฝ่ายสินเชื่อธนาคารต่าง ๆ เข้ามาให้บริการกู้เงิน SME ให้กับพ่อค้าแม่ค้า จะได้ไม่ต้องไปหากู้เงินนอกระบบที่มีดอกเบี้ยแพง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม เพราะปฏิบัติหน้าที่ครบ 10 วันแล้ว เป็นปกติของการทำงาน หากปฏิบัติภารกิจต่ออาจจะทำให้บาดเจ็บได้ และการกู้ภัยที่เหลือตอนนี้จำเป็นต้องใช้เครื่องจักรใหญ่เท่านั้น