fbpx

ตำรวจทางหลวงดูแลจราจรขากลับ กทม.

กทม.27 ก.ค.- ตำรวจทางหลวงพร้อมอำนวยความสะดวกการจราจรทุกเส้นทางมุ่งสู่กรุงเทพมหานคร


พันตำรวจเอกเอกราช ลิ้มสังกาศ รองผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยถึงแผนอำนวยความสะดวกและจัดการจราจรให้ประชาชนที่จะเดินทางกลับหลังสิ้นสุดวันหยุดยาวในวันนี้(27 ก.ค.และพรุ่งนี้(28 ก.ค.) ว่าจากการประเมินพบว่าน้อยกว่าเมื่อช่วงวันเข้าพรรษาและวันอาสาฬหบูชาเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ประมาณร้อยละ 2-3 ดังนั้นจะใช้แผนจัดการจราจรเดิมในช่วงเทศกาล โดยเน้นการเปิดช่องทางพิเศษ ดูแลจุดซ่อมสร้าง ที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือการดูแลบริเวณจุดพักรถปั๊มน้ำมัน ปตท. บริเวณถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 กรุงเทพ-ชลบุรี เป็นพิเศษ เนื่องจากที่ผ่านมาพบว่าประชาชนเข้าใช้บริการมาก ทำให้การจราจรชะลอตัวอย่างมาก


โดยได้ออกมาตรการดูแลจุดพักรถ 3 มาตรการหลัก คือให้เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยดูแลการจัดการจอดรถ เพื่อไม่ให้เกิดการติดขัดสะสมเลยมาในช่องทางสายหลัก, ตั้งแนวแบร์ริเออร์และกรวยยางในช่องทางซ้ายมือ เพื่อแยกรถที่จะเข้าจุดพักรถออกจากถนนสายหลัก, และเปิดช่องทางพิเศษถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ซึ่ง 2 วันที่ผ่านมา สามารถจัดการได้อย่างดี และชะลอตัวน้อยลง ส่วนวันนี้และพรุ่งนี้ก็จะใช้มาตรการเดิม     

 

ส่วนถนนพระราม 2 ที่มีปัญหาตลอด 2 วันที่ผ่านมา เนื่องจากมีฝนตกหนักและมีน้ำทะเลหนุน ทำให้เกิดน้ำท่วมที่หลักกิโลเมตรที่ 41 บริเวณหน้าวัดเกตุมดีศรีวราราม ทำให้การจราจรติดขัดอยู่ระยะหนึ่ง แม้เจ้าหน้าที่จะนำเครื่องสูบน้ำมาสูบ แต่เนื่องจากน้ำทะเลหนุนทำให้ระดับน้ำลดลงได้ช้า แต่ช่วงขากลับวันนี้และวันพรุ่งนี้ เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา เพราะจากพยากรณ์อากาศพบว่าฝนจะตกน้อยกว่า 2 วันที่ผ่านมาหรือไม่ตกเลย แต่อยไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้เตรียมกระสอบทรายและเครื่องสูบน้ำไว้เผื่อกรณีฉุกเฉินแล้ว.-สำนักข่าวไทย


     ดังนั้นน่าจะเหลือเพียงปัญหาปริมาณรถที่สะสมเป็นปกติในช่วงเทศกาล บริเวณทางต่างระดับวังมะนาว ซึ่งเจ้าหน้าที่มีมาตรการแก้ปัญหาด้วยการเปิดช่องทางพิเศษบนต่างระดับจากถนนเพชรเกษมที่จะเข้าถนนพระราม 2 และจุดกลับรถ เชื่อมั่นการจราจรจะเป็นไปด้วยดี

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง