fbpx

ตำรวจทางหลวงดูแลจราจรขากลับ กทม.

กทม.27 ก.ค.- ตำรวจทางหลวงพร้อมอำนวยความสะดวกการจราจรทุกเส้นทางมุ่งสู่กรุงเทพมหานคร


พันตำรวจเอกเอกราช ลิ้มสังกาศ รองผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยถึงแผนอำนวยความสะดวกและจัดการจราจรให้ประชาชนที่จะเดินทางกลับหลังสิ้นสุดวันหยุดยาวในวันนี้(27 ก.ค.และพรุ่งนี้(28 ก.ค.) ว่าจากการประเมินพบว่าน้อยกว่าเมื่อช่วงวันเข้าพรรษาและวันอาสาฬหบูชาเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ประมาณร้อยละ 2-3 ดังนั้นจะใช้แผนจัดการจราจรเดิมในช่วงเทศกาล โดยเน้นการเปิดช่องทางพิเศษ ดูแลจุดซ่อมสร้าง ที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือการดูแลบริเวณจุดพักรถปั๊มน้ำมัน ปตท. บริเวณถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 กรุงเทพ-ชลบุรี เป็นพิเศษ เนื่องจากที่ผ่านมาพบว่าประชาชนเข้าใช้บริการมาก ทำให้การจราจรชะลอตัวอย่างมาก


โดยได้ออกมาตรการดูแลจุดพักรถ 3 มาตรการหลัก คือให้เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยดูแลการจัดการจอดรถ เพื่อไม่ให้เกิดการติดขัดสะสมเลยมาในช่องทางสายหลัก, ตั้งแนวแบร์ริเออร์และกรวยยางในช่องทางซ้ายมือ เพื่อแยกรถที่จะเข้าจุดพักรถออกจากถนนสายหลัก, และเปิดช่องทางพิเศษถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ซึ่ง 2 วันที่ผ่านมา สามารถจัดการได้อย่างดี และชะลอตัวน้อยลง ส่วนวันนี้และพรุ่งนี้ก็จะใช้มาตรการเดิม     

 

ส่วนถนนพระราม 2 ที่มีปัญหาตลอด 2 วันที่ผ่านมา เนื่องจากมีฝนตกหนักและมีน้ำทะเลหนุน ทำให้เกิดน้ำท่วมที่หลักกิโลเมตรที่ 41 บริเวณหน้าวัดเกตุมดีศรีวราราม ทำให้การจราจรติดขัดอยู่ระยะหนึ่ง แม้เจ้าหน้าที่จะนำเครื่องสูบน้ำมาสูบ แต่เนื่องจากน้ำทะเลหนุนทำให้ระดับน้ำลดลงได้ช้า แต่ช่วงขากลับวันนี้และวันพรุ่งนี้ เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา เพราะจากพยากรณ์อากาศพบว่าฝนจะตกน้อยกว่า 2 วันที่ผ่านมาหรือไม่ตกเลย แต่อยไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้เตรียมกระสอบทรายและเครื่องสูบน้ำไว้เผื่อกรณีฉุกเฉินแล้ว.-สำนักข่าวไทย


     ดังนั้นน่าจะเหลือเพียงปัญหาปริมาณรถที่สะสมเป็นปกติในช่วงเทศกาล บริเวณทางต่างระดับวังมะนาว ซึ่งเจ้าหน้าที่มีมาตรการแก้ปัญหาด้วยการเปิดช่องทางพิเศษบนต่างระดับจากถนนเพชรเกษมที่จะเข้าถนนพระราม 2 และจุดกลับรถ เชื่อมั่นการจราจรจะเป็นไปด้วยดี

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย