วัดแทบแตก! แจกเหรียญไอ้ไข่

ประจวบคีรีขันธ์ 26 ก.ค. -วัดแทบแตก! คนนับหมื่นแห่รับแจกเหรียญไอ้ไข่ ที่วัดห้วยมงคลกันอย่างเนืองแน่น 


บรรยากาศที่วัดห้วยมงคล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เต็มไปด้วยประชาชนจากทุกสารทิศที่เดินทางกันมากันตั้งแต่เช้ามืด เพื่อรอรับแจกเหรียญที่ระลึกไอ้ไข่ ทำจากเนื้อว่านมงคล 9 ชนิด และเป็นเหรียญไอ้ไข่รุ่นแรกของวัดห้วยมงคล จัดสร้างเป็นที่ระลึกในการสร้างไอ้ไข่ หรือ “ตาไข่” จำลองแกะสลักจากต้นตะเคียนยักษ์ 1,000 ปี ความสูง 3 เมตร คาดว่าใหญ่สุดในโลก และขนาด 2 เมตร ซึ่งเมื่อวานนี้ได้ทำพิธีบวงสรวงเชิญดวงวิญญาณไอ้ไข่ มาสถิตในรูปสลักจำลอง เพื่อคอยปกปักรักษาดูแลหลวงปู่ทวด โดยรูปแกะสลักไอ้ไข่ ตั้งอยู่ที่ศาลา ด้านข้างหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่


เมื่อถึงเวลาตามฤกษ์ที่กำหนดไว้ 09.09 น. พระพิศาลสิทธิคุณ หรือท่านเจ้าคุณไพโรจน์ ปภัสสโร เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล เจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นจึงเริ่มแจกเหรียญ “ไอ้ไข่” ให้กับประชาชนที่รอรับกันตั้งแต่เช้าตรู่ บางรายเดินทางมาจากต่างจังหวัด และมาถึงวัดห้วยมงคลเมื่อเวลาตี 4 ทำให้วันนี้ต้องขอกำลังทหารและตำรวจมาช่วยจัดระเบียบแถว และเน้นย้ำให้สวมใส่หน้าผ้า หน้ากากอนามัยอย่างเข้มงวด โดยกำหนดแจกให้กับผู้พิการ ผู้สูงอายุที่นั่งรถเข็นเป็นลำดับแรกก่อน จากนั้นจึงเป็นประชาชนทั่วไป 1 คน รับเพียง 1 เหรียญเท่านั้น

สำหรับบรรยากาศที่รูปแกะสลักไอ้ไข่ ตั้งอยู่ที่ศาลาด้านข้างหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ มีประชาชนมาเข้าคิวขอโชคลาภกันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่เปิดให้ประชาชนได้ขอโชคลาภไอ้ไข่ตั้งแต่วานนี้ ก็มีประชาชนมาปิดทองขอพรจำนวนมาก จนแผ่นทองเต็มตัวรูปแกะสลักจำลองทั้ง 3. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ข่าวแนะนำ

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก