ทบ.คุมเข้มกำลังพลกลับจากสหรัฐขอประชาชนมั่นใจ

กองทัพบก 21ก.ค.-ที่ปรึกษาพิเศษทบ.เผย เตรียมรรับกำลังพลที่จะเดินทางกลับจากการฝึกที่สหรัฐ ย้ำให้ความสำคัญปฏิบัติตามมาตรการศบค.-สธ. พร้อมเพิ่มหลายมาตรการเข้มข้นให้ประชาชนมั่นใจ


พล.อ.ณฐพนธ์ ศรีสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กองทัพบก (ศบค.ทบ.) แถลงถึงการเตรียมการรับกองร้อยทหารราบที่จะเดินทางกลับจากการฝึกผสม รหัส Lightning Forge 2020 จากมลรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า กองทัพบกได้จัดส่งกำลัง 1 กองร้อยทหารราบ จำนวน 151 นาย จากกองทัพภาคที่ 2 จัดกำลังจากกองพลทหารราบที่ 3 เข้าร่วมการฝึกผสม รหัส Lightning Forge 2020 (LF20) กับกองพลทหารราบที่ 25 ของกองทัพสหรัฐฯ รวมทั้งมีนักเรียนนายร้อยไปฝึกปฏิบัติหน้าที่ต่างๆ ในกองร้อยด้วย ที่มลรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 1-21 กรกฎาคมนี้ ซึ่งกองทัพบกให้ความสำคัญการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันโควิด-19 ของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19 : ศบค.) และกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด รวมทั้งยังเพิ่มเติมมาตรการเข้มข้นหลายประการ เพื่อให้เกิดความมั่นใจต่อสาธารณชน 

พล.อ.ณฐพนธ์ กล่าวว่า การฝึกดังกล่าวเป็นการปฏิบัติในกรอบความร่วมมือเอกสารแถลงการณ์วิสัยทัศน์ร่วมระหว่างกองทัพบกไทยและกองทัพบกสหรัฐฯ โดยผู้บัญชาการทหารบกและผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐฯ ได้ลงนามร่วมกันไปแล้วเป็นครั้งที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนขีดความสามารถและประสบการณ์ ให้แก่กำลังพล ซึ่งนำมาขยายผลในการพัฒนาหน่วย พัฒนาหลักนิยมของกองทัพบกให้ทันสมัย มีความพร้อมต่อการป้องกันประเทศ และการช่วยเหลือประชาชน ในสถานการณ์และวิกฤติการณ์ต่างๆ และภารกิจการฝึกฯ ได้เสร็จสิ้นแล้ว และกำลังพลจะเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันพรุ่งนี้(22 ก.ค.) เวลาประมาณ 17.40 น. โดยกองทัพบกได้เช่าเหมาลำอากาศยานของบริษัทการบินไทยเคลื่อนย้ายกำลังพลทั้งไปและกลับ



“ตลอดห้วงการฝึกผสมรหัส Lightning Forge 2020 (LF20) กำลังพลได้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัดภายใต้มาตรการฝึกแบบ Bubble Training ซึ่งกำลังพลทุกนายจะฝึกภายในพื้นที่ควบคุมที่มีการป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวดเท่านั้น ไม่อนุญาตให้ออกนอกพื้นที่ฝึก โดยก่อนเดินทางกลับจะต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน และตรวจเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ครั้ง และเมื่อเดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว ต้องปฏิบัติตามมาตรการของศบค.เช่นเดียวกับประชาชนทั่วไปที่เดินทางกลับเข้าประเทศทุกประการ” พล.อ.ณฐพนธ์ กล่าว

พล.อ.ณฐพนธ์ กล่าวว่า กองทัพบกมีมาตรการเพิ่มเติม โดยจัดแบ่งกำลังพลออกเป็นกลุ่มเรียงตามลำดับหมายเลข 1-151 เมื่อกำลังพลเดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทุกนายจะสวมใส่หน้ากากอนามัยและแว่นตาป้องกัน เน้นมาตรการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล (Social distancing) ผ่านการคัดกรองที่จุดจัดครองด่านควบคุมโรคติดต่อ ภายในอาคารผู้โดยสารตามขั้นตอนที่ศบค.กำหนด 


“กองทัพบกจัดชุดแพทย์เพิ่มเติมจากโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ประสานการปฏิบัติกับชุดแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุขที่ประจำที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ส่วนการเคลื่อนย้ายกำลังพลไปยังพื้นที่กักกันโรค State Quarantine ที่โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา จังหวัดชลบุรี ในวันพรุ่งนี้ ภายในรถโดยสารได้จัดทำกระจกกั้นแยกระหว่างห้องพลขับและห้องผู้โดยสาร โดยเตรียมวิทยุไว้สำหรับการติดต่อสื่อสาร การจัดเตรียมอุปกรณ์ฆ่าเชื้อประจำรถทุกคัน การจัดที่นั่งเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล ไม่แวะพักระหว่างการเดินทาง จัดรถพยาบาลพร้อมชุดแพทย์จากโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ติดตามขบวนตลอดการเดินทาง” พล.อ.ณฐพนธ์ กล่าว

พล.อ.ณฐพนธ์ กล่าวว่า แม้ทหารที่ฮาวายจะตรวจเชื้อจากสหรัฐมาแล้ว เมื่อกลับไทยก็ต้องตรวจเช็คอีกครั้ง เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชน ตามที่ศบค.ระบุว่าการ์ดอย่าตก ขอยืนยันว่าการฝึกของทหารที่ฮาวายไม่ได้ออกนอกค่ายเลย เนื่องจากเป็นพื้นที่ปิด ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เมื่อลงเครื่องที่ประเทศไทยก็ตรงจากสนามบินสุวรรณภูมิและเข้าโรงแรมกักกันโรค State Quarantine ทันที ปละยืนยันจะไม่ออกมาเที่ยวเล่นแน่นอน เพราะทหารมีวินัย ขอให้ประชาชนมั่นใจได้

พล.อ.ณฐพนธ์ กล่าวว่า สำหรับการดำเนินการกับยุทโธปกรณ์ที่นำไปฝึก ได้แยกไปฉีดฆ่าเชื้อโดยเจ้าหน้าที่ของกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก ก่อนเคลื่อนย้ายไปยังค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจะฉีดฆ่าเชื้อซ้ำอีกครั้ง ก่อนนำเก็บเข้าคลังยุทโธปกรณ์ของหน่วยต่อไป

“พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกเป็นห่วงว่าช่วงที่กักตัว 14 วัน กำลังพลจะอยู่กันอย่างไร กลัวว่าไม่มีอะไรทำ ผู้บัญชาการทหารบกจึงฝากการบ้านให้ทหารที่กักตัว 14 วันทำรายงานถอดบทเรียนการฝึกในกรุ๊ปไลน์หรือผ่านระบบวีทีซี โดยให้ทำอาฟเตอร์รีวิว เพื่อเป็นแผนบทเรียนของกองทัพในการฝึกทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก อาจจะเดินทางไปรับทหารที่กลับมาจากฮาวายในวันพรุ่งนี้ที่สนามบินสุวรรณภูมิด้วย” พล.อ.ณฐพนธ์ กล่าว

ด้านพล.ท.ชาญชัย ติกขะปัญโญ เจ้ากรมแพทย์ทหารบก กล่าวว่า การปฏิบัติ ณ พื้นที่กักกันโรค State Quarantine โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา อยู่ในความรับผิดชอบของมณฑลทหารบกที่ 14 (มทบ.14) พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ทหารเพิ่มเติมจากกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์(ร.21 รอ.) และโรงพยาบาลค่ายนวมินทราชินี จังหวัดชลบุรีสนับสนุนงานด้านรักษาความปลอดภัยและการรักษาพยาบาล ร่วมกับเจ้าหน้าที่ของ ศบค. ประจำพื้นที่กักกันโรค State Quarantine 

“กำลังพลทั้งหมดจะได้รับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมโรค 2 ครั้งในวันที่ 25 ก.ค.และ 3 ส.ค. โดยจะวัดไข้และรายงานทุกวัน มีนักจิตเวช นักจิตวิทยาคอยให้คำปรึกษาตลอดเวลา ซึ่งกำลังพลทุกนายจะต้องปฏิบัติตามระเบียบปฏิบัติประจำอย่างเคร่งครัด ห้ามออกนอกห้องพัก และมีกล้อง CCTV เฝ้าตรวจตลอด 24 ชั่วโมง งดการเยี่ยมญาติ และไม่ให้ฝ่าฝืนระเบียบปฏิบัติดังกล่าวโดยเด็ดขาด เมื่อครบกำหนดการกักตัวในวันที่ 6 ส.ค. กำลังพลทุกนายจะได้รับหนังสือรับรองและกองทัพบกจะจัดรถโดยสารส่งกำลังพลกลับภูมิลำเนาต่อไป” เจ้ากรมแพทย์ทหารบก กล่าว.-สำนักข่าวไทย      

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ครม.แบ่งงาน​ 6 รองนายกฯ​ “บวรศักดิ์​” คุม​ยุติธรรม​-​คดีพิเศษ-​พศ.

ทำเนียบฯ 24 ก.ย. – ครม. แบ่งงาน​ 6 รองนายกฯ​ มอบ​ “บวรศักดิ์​” คุม​ยุติธรรม​ -​ คดีพิเศษ -​ สำนักพุทธฯ​ ขณะที่ “เอกนิติ​” คุมพาณิชย์​ -​ สำนักงบฯ ด้าน “ธรรมนัส​” คุมท่องเที่ยว​ -​ เกษตร​ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี​นัดพิเศษ นายอนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​ นายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย​ มีมติแบ่งงานรองนายกรัฐมนตรี​ 6 คน​ ประกอบด้วย นายพิพัฒน์​ รัชกิจประการ​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ดูแลกระทรวงคมนาคม กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงพลังงาน​ สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์​แห่งชาติ​ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒฒาพิเศษ​ภาคตะวันออก​ (อีอีซี) นายโสภณ​ ซารัมย์​ รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลด้านสังคม​ กระทรวงแรงงาน กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กระทรวงสาธารณสุข สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ​ (ส​ทนช.) […]

ถนนทรุดตัวเป็นหลุมกว้างหน้าวชิรพยาบาล แนะเลี่ยงเส้นทาง

24 ก.ย.- ถนนทรุดตัวเป็นหลุมกว้างบริเวณหน้าวชิรพยาบาล จนท.เร่งเคลื่อนย้ายผู้ป่วย-ประชาชนใกล้เคียง ออกนอกพื้นที่เสี่ยง แจ้งเตือนหลีกเลี่ยงเส้นทางอาจเป็นอันตรายต่อผู้สัญจร ช่วงประมาณ 07.13 น. ศูนย์วิทยุพระราม199 รางานเหตุถนนทรุดตัวเป็นบริเวณกว้างใกล้เคียงอาคารของโรงพยาบาลวชิรพยาบาล เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยสามเสน ถึงที่เกิดเหตุ ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นถนนทรุดตัวขนาดใหญ่ เป็นหลุมกว้าง 30 x 30 เมตร ลึก 50 เมตร ทรุดตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งบริเวณหน้าโรงพยาบาลและหน้าสถานีตำรวจสามเสน เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเคลื่อนย้ายผู้ป่วยและประชาชนใกล้เคียง ออกจากจุดที่เกิดเหตุ ล่าสุดสำนักงานเขตดุสิต แจ้งปิดการจราจรแยกวชิรพยาบาล – แยกซังฮี้ และบริเวณใกล้เคียงโดยรอบ เนื่องจากเหตุผิวจราจรทรุดตัวส่งผลกระทบต่อระบบสาธารณูปโภคโดยรอบ และอาจเป็นอันตรายต่อผู้สัญจรใกล้เคียงได้ -สำนักข่าวไทย

ครม. ตั้ง “ไตรศุลี” นั่งเลขาธิการนายกฯ อายุน้อยที่สุด

ทำเนียบ24 ก.ย. – ครม.นัดพิเศษ ตั้ง “ไตรศุลี ไตรสรณกุล” เป็นเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่อายุน้อยที่สุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษ วันนี้ (24 ก.ย.) มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุม ครม. มีมติแต่งตั้งให้นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล เป็นเลขาธิการนายกรัฐมนตรี หรือเรียกกันว่า “นายกฯ น้อย” ถือเป็นตำแหน่งสำคัญ ต้องคอยสนับสนุนการทำงานของนายกรัฐมนตรี รวมถึงการบริหารจัดการงานทั่วไป และประสานงานให้กับนายกรัฐมนตรีโดยตรง นอกจากนี้ ยังเป็นตำแหน่งที่จะต้องรวบรวมวิเคราะห์ และกลั่นกรองข้อมูลต่าง ๆ เพื่อนำเสนอความเห็นประกอบการพิจารณา และการสั่งการของนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม นางสาวไตรศุลี ถือเป็นผู้ที่รับตำแหน่ง เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่อายุน้อยที่สุด ปัจจุบันนางสาวไตรศุลี อายุ 35 ปี และเป็นลูกสาวของ นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ จบการศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเริ่มต้นการทำงานทางการเมืองด้วยการดำรงตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในสมัยรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี […]

เจ้าของห้องคอนโด ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

23 ก.ย. – เจ้าของห้องคอนโด ย่านพระราม 9 ที่ถูกคู่กรณี ก่อความวุ่นวายทำลายทรัพย์สิน ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด ตอนนี้ไม่ต้องการคำขอโทษ หนุ่มเจ้าของห้องคอนโด ย่านพระราม 9 ที่ถูกคู่กรณี ก่อความวุ่นวาย ทำลายทรัพย์สิน รวมถึงใช้อาวุธมีดมาเคาะประตูเชิงข่มขู่กลางดึก เปิดใจว่าขณะเกิดเหตุตกใจกลัวมาก หากประตูพังอาจเกิดเหตุไม่คาดคิด ต้องวิ่งไปหลบในห้องนอนและเอาของมาวางกั้นไว้ แต่ก็ยังโทรฯ หาตำรวจและแจ้งนิติบุคคลคอนโด แต่ก็ไม่มีใครขึ้นมา ตอนนี้ต้องย้ายที่อยู่ชั่วคราวและลางาน เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย โดยมีหลายคนที่เจอเหตุการณ์เหมือนกับตนเอง ส่วนทางคู่กรณี ตนอยากจะบอกว่า ถ้าหากมีอาการจิตเวชจริงก็ขอให้เข้ารับการรักษา ตอนนี้ไม่ต้องการคำขอโทษเพราะเกินเวลานั้นมานานแล้ว ยืนยันจะดำเนินการตามกฎหมาย เพราะสุดท้ายแล้วเชื่อว่ากฎหมายจะให้ความเป็นธรรมกับตนได้.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

เริ่มแล้วปฏิบัติการเทปูนลงในหลุมถนนทรุด เพื่ออุดรอยรั่ว

กทม. 25 ก.ย.-เริ่มแล้วปฏิบัติการเทปูนลงในหลุมถนนทรุด เพื่ออุดรอยรั่ว เนื่องจากกังวลว่าฝนจะตก และดินอาจสไลด์เพิ่ม เวลา 14.20 น. เริ่มปฏิบัติการเทปูนลงไปในหลุมที่ถนนทรุดตัว หน้า รพ.วชิรพยาบาล โดยทีมข่าวได้รับรายงาน คาดว่าวันนี้จะมีรถผสมปูนซีเมนต์ ประมาณ 100 คัน คันละ 5 คิว ประมาณ 1,250 ตัน เข้ามายังบริเวณพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อนำปูนดังกล่าวเทลงไปบริเวณถนนที่มีการทรุดตัว เพื่อทำการปิดรอยรั่ว และเร่งปรับพื้นผิว ให้สามารถซ่อมแซมผิวถนนได้ เพราะต้องการให้ประชาชนสามารถสัญจรในบริเวณดังกล่าวได้ โดยมีกำหนดแล้วเสร็จภายใน 14 วัน ซึ่งจะสูงขึ้นมา 3 เมตร ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เร่งดำเนินการ เนื่องจากกังวลว่าฝนจะตก และอาจเกิดการสไลด์ของดินเพิ่มเติม จึงได้นำกระสอบทรายปิดลงไปบริเวณท่อทุกด้านภายในหลุม รวมถึงบริเวณปากหลุม ก็จะนำกระสอบทรายตั้งไว้ เพื่อกันน้ำไหลลงไปด้วย.-420.-สำนักข่าวไทย

รฟม.-ผู้รับจ้าง เร่งแก้ไขถนนทรุด ยันเยียวยา ปชช.เต็มที่

กรุงเทพ 25 ก.ย. -รฟม.-ผู้รับจ้าง เร่งแก้ไขถนนทรุด หน้า รพ.วชิรพยาบาล คืนสภาพการจราจรภายใน 2 สัปดาห์ พร้อมดูแลเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่ นายกาจผจญ อุดมธรรมภักดี ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) พร้อมด้วย กิจการร่วมค้า ซีเคเอสที – พีแอล และกลุ่มบริษัทที่ปรึกษาควบคุมงาน PMCSC 1 โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ร่วมแสดงเจตจำนงขออภัยประชาชนทุกท่านที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ถนนสามเสนทรุดตัว บริเวณหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ที่เกิดเหตุตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 24 กันยายน 2568 เป็นต้นมา โดย รฟม. และผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา ยืนยันพร้อมรับผิดชอบ ดูแลแก้ไขปัญหาให้กลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็ว และจะเยียวยาประชาชน ตลอดจนทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อย่างดีที่สุด โดย รฟม.ได้ตั้งศูนย์รับเรื่องร้องเรียนและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ โดยจะเร่งประชาสัมพันธ์ และลงพื้นที่ดูแลทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบทันที นอกจากนี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้กำชับให้ รฟม. ตรวจสอบพื้นที่ก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าของ รฟม. เพื่อยืนยันความมั่นคงแข็งแรงของโครงสร้าง […]

สภาฯ เคาะวันแถลงนโยบายรัฐบาล 29-30 ก.ย.นี้

รัฐสภา 25 ก.ย.-สภาฯ เคาะวันแถลงนโยบายรัฐบาล 29-30 ก.ย.นี้ ฝ่ายค้านได้เวลา 15 ชั่วโมง “ปกรณ์วุฒิ” ลั่นแบ่งพอๆ กัน ปชน. 9 ชั่วโมง เพื่อไทย 6 ชั่วโมง นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา เป็นประธานการประชุมร่วมวิป 3 ฝ่าย ประกอบด้วย คณะรัฐมนตรี สส. และ สว. พิจารณาแนวทางดำเนินการประชุมร่วมกันของรัฐสภา ในการแถลงนโยบายรัฐบาล ตามที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ได้ทำหนังสือด่วนส่งถึงประธานรัฐสภา ว่า มีความพร้อมแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2568 เป็นต้นไป ภายหลังประชุม ประธานรัฐสภา เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้เห็นชอบกำหนดวันแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภา ในวันที่ 29-30 กันยายนนี้ โดยจะเริ่มอภิปรายในเวลา 09.00 น. ทั้งสองวัน แต่วันที่สองจะให้จบการอภิปรายในเวลา 18.00 […]

ผบ.ตร.รอคณะกรรมการฯ พิจารณาเคาะ “ทุบหรือซ่อม” สน.สามเสน แห่งใหม่

25 ก.ย. – ผบ.ตร. รอคณะกรรมการฯ เคาะ ทุบหรือซ่อม สน.สามเสน แห่งใหม่ มูลค่า 40 ล้านบาท พบชาวบ้านแจ้งความแล้ว 11 คน จัดหาที่พักให้ข้าราชการตำรวจ 3 แห่ง เตรียมสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ใต้บังคับบัญชา หากต้องกลับไปอยู่ที่เดิม พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล, พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 และ พ.ต.อ.ชายวุธ ชายโอฬาร ผกก.สน.สามเสน เข้าร่วมประชุมที่ สน.สามเสน ชั่วคราว พร้อมทั้งไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจข้าราชการตำรวจ สน.สามเสน ที่เข้ามาพักอาศัยในสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย ก่อนจะออกมาเปิดเผยว่า วันนี้ในที่ประชุมมีวาระการประชุมทั้งหมด 3 เรื่อง คือ การดูแลเรื่องการจราจร การดูแลที่พักอาศัยของข้าราชการตำรวจ สน.สามเสน ที่ได้รับผลกระทบ และเรื่องการสอบสวน ซึ่งจะร่วมกับคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เรื่องแรกเรื่องการดูแลสภาพจราจร ถือว่าผ่านไปได้ด้วยดี ส่วนเรื่องจัดหาที่พักให้กับข้าราชการตำรวจที่ได้รับผลกระทบ […]