โรงละครแห่งชาติเปิดการแสดงครั้งแรก

โรงละครแห่งชาติ 18 ก.ค.- โรงละครแห่งชาติเปิดการแสดงครั้งแรก หลังหยุดมานานเพราะโควิด. โดยการแสดงชุดแรก คือกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ทั้งการขับร้อง ละครเสภา ละครชาตรี. และโขน.พร้อมทำระยะห่างป้องกันโควิด


นายอิทธิพล. คุณปลื้ม. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมเปิดการแสดงเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว. 28 กรกฎาคม2563  ณ โรงละครแห่งชาติ โดยมีการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ตลอด เสาร์และอาทิตย์. 18-19 .และ 25-26. เดือนกรกฎาคม. เวลา 14 .00 น. อาทิ การบรรเลงขับร้องดนตรีสากล. ,รำถวายพระพรพระวชิรเกล้าเจ้าไผทสยาม . ,ละครชาตรี เรื่องมโนราห์ ตอน พรานบุญจับนางมโนราห์,ละครเสภา เรื่องขุนช้าง-ขุนแผน ตอนขึ้นเรือนขุนช้าง และ โขน เรื่องเทวะอสุรสงคราม ชุด อำมฤตธาราอินทราธิราช. เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสร้างความผ่อนคลายทางอารมณ์ สร้างสุนทรีย์ผ่อนคลายให้กับประชาชน ในสถานการณ์โควิด-19 และจะเป็นการเปิดให้ประชาชนได้รับชมการแสดงของสำนักการสังคีต ครั้งแรกได้ปกติ แต่ยังคงทำระยะห่างทางสังคม หลังหยุดทำการแสดงมาตั้งแต่เดือนมีนาคม


สำหรับบรรยากาศการเปิดให้ชมการแสดงของสำนักการสังคีต  นอกจากลดจำนวนผู้ชมจาก 400 ที่นั่ง เหลือ 200 ที่นั่ง แล้ว. ยังจัดระเบียบเว้นระหว่างห่างแบบการรับชม 1. แถวที่นั่ง  จากนั้นเว้น 1 แถวที่นั่ง และในระหว่างแถวที่นั่ง ยังเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล อีกด้วยเพื่อไม่ให้เกิดความแออัด และตลอดทางเข้ามีการวัดไข้ และจัดจุดล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล.ซึ่งหากประชาชนสนใจสามารถเข้าจองรับชมการแสดงผ่าน เว็บไซด์ www.finearts.go.th .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​