fbpx

ขยายผลจับแก๊งมอดไม้ ยึดไม้พะยูง-ยาบ้านับพันเม็ด

บึงกาฬ 16 ก.ค.- หน่วยเฉพาะกิจพญาเสือสนธิกำลังหลายฝ่าย ขยายผลจับกุมขบวนการลักลอบตัดไม้พะยูงในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยศาลา จ.ศรีสะเกษ เข้าค้นบ้านใน จ.บึงกาฬ พบไม้พะยูงท่อน 1,295 ท่อน และไม้พะยูงแปรรูปกว่า 6,000 แผ่น ยาบ้าอีกกว่า 1,700 เม็ด กระสุนปืนขนาด .38 และอุปกรณ์ตัดไม้ คุมตัวเจ้าของบ้านสอบสวน


หน่วยเฉพาะกิจพญาเสือ อุทยานแห่งชาติภูลังกา สนธิกำลังกองร้อยทหารพรานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขยายผลจับกุมขบวนการลักลอบตัดไม้พะยูง ไม้หวงห้ามในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยศาลา จ.ศรีสะเกษ โดยขอหมายศาลจังหวัดบึงกาฬ เข้าตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่บ้านดงชมภู อ.บึงโขงหลง พบไม้พะยูงท่อน 1,295 ท่อน และไม้พะยูงแปรรูปกว่า 6,000 แผ่น ซุกซ่อนอยู่ในบ้านพักและบริเวณโดยรอบ


ส่วนการขยายผลตรวจค้นยังพบยาบ้าอีกกว่า 1,700 เม็ด กระสุนปืนขนาด .38 และอุปกรณ์ตัดไม้ จึงควบคุมตัวนายวินัย เจ้าของบ้าน ส่งพนักงานสอบสวน ซึ่งการจับกุมและตรวจยึดไม้หวงห้ามในครั้งนี้ นับเป็นการทลายโกดังจัดเก็บไม้พะยูงที่มีไม้ของกลางมากที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ