รวบเครือข่ายค้ายา ยึดกัญชากว่า 1 ตัน

13 ก.ค. – ผบช.ภ.1 แถลงผลการปราบปรามเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวบ 3 ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายาเสพติดที่ถูกจับไปก่อนหน้า ยึดกัญชากว่า 1,000 กิโลกรัม 


พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงผลการปราบปรามเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล การจับกุมเป็นการขยายผลรวบ 3 ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายาเสพติดที่ถูกจับไปก่อนหน้า ยึดกัญชาได้กว่า 1,000 กิโลกรัม ในพื้นที่ สน.ลาดพร้าว และสระบุรี ซึ่งยิงต่อสู้กับตำรวจขณะพยายามหลบหนีด้วย คดีนี้ตำรวจสามารถยึดทรัพย์สินได้ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ โทรศัพท์มือถือ สร้อยข้อมือทองคำ รวมมูลค่ากว่า 1.3 ล้านบาท ส่วนเครือข่ายอีก 2 คน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุม 


นอกจากนี้ ตำรวจภูธรภาค 1 ยังตามจับเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่สระบุรี ช่วงวันที่ 27 มีนาคม-11 มิถุนายน ได้อีกหลายคดี มีทั้งผู้ค้ารายย่อยและผู้เสพในพื้นที่ พร้อมยึดทรัพย์สินเพิ่มเติมรวมมูลค่ากว่า 2.7 ล้านบาท


ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ยืนยันว่า นโยบายสำคัญของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จากนี้ไปจะไม่หยุดเพียงการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายย่อย แต่จะขยายผลให้ได้ถึงนายทุนและตัวการใหญ่ รวมถึงดำเนินการตามกฎหมายฟอกเงินด้วยการขยายผลยึดทรัพย์ เพื่อตัดวงจรค้ายาเสพติดให้ได้ทั้งหมด. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น