fbpx

“อัจฉริยะ” นำแรงงานต่างด้าวร้อง ตร.เรียกรับเงินต่อใบอนุญาตทำงาน

กรุงเทพฯ 9 ก.ค.- “อัจฉริยะ” นำแรงงานต่างด้าวกว่า 10 คน เข้าร้อง ผบช.น. หลังมีหลักฐานตำรวจ สน.พระโขนง และภรรยา ร่วมกันฉ้อโกงเงินเกือบ 200,000 บาท โดยอ้างต่อใบอนุญาตทำงานให้แรงงานต่างด้าวได้ แต่กลับทำไม่ได้จริง


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาและกัมพูชากว่า 10 คน เข้าร้องผู้บัญชาการตำรวจนครบาล หลังมีหลักฐานสารวัตรสอบสวน สน.พระโขนง และภรรยา ร่วมกันฉ้อโกงเงินเกือบ 200,000 บาท โดยอ้างต่อใบอนุญาตทำงานให้แรงงานต่างด้าวได้ แต่กลับทำไม่ได้จริง พร้อมยึดพาสปอร์ต และไม่ยอมคืนเงิน เมื่อไปติดต่อให้ผู้กำกับ สน.พระโขนง ช่วยหาทางออก ก็ไม่เป็นผล


ด้านชาวกัมพูชาให้ข้อมูลเพิ่มว่า ช่วงต้นปี ภรรยาของสารวัตรนายดังกล่าวมาบอกว่า สามารถประสานทำใบอนุญาตทำงานให้ได้ โดยใช้เวลาไม่ถึงเดือน จากนั้น 10 วัน ถูกเรียกเก็บเงินคนละ 10,000 บาท พร้อมยึดพาสปอร์ตไป แต่จนถึงขณะนี้ ผ่านมากว่า 6 เดือน ไม่ได้รับทั้งใบอนุญาตทำงานและเงินคืน 


ล่าสุด ผู้บังคับตำรวจนครบาล 5 ที่มารับเรื่องแทน ระบุจะตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น หากพบว่ามีการกระทำผิดจริง จะดำเนินการโดยไม่ละเว้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

“บอริส จอห์นสัน” แถลงลาออกจากหัวหน้าพรรครัฐบาล

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม แต่จะอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปจนกว่าจะมีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง ขณะที่ชาวบ้านทั้งในและนอกแฟลตดินแดง ต่างโอดครวญผลกระทบจากหนูที่มีคนมาให้อาหาร หลังมีผู้โพสต์ภาพร้องเรียนถึงจำนวนประชากรหนูในพื้นที่แฟลตดินแดงมีจำนวนมากและมีลักษณะป่วยเป็นโรค จนเกิดความกังวลว่าหนูอาจส่งผลกระทบต่อผู้พักอาศัย

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป