fbpx

สัตวแพทย์ชี้สุนัขไม่กินซากศพอาจเป็นตัวเงินตัวทอง

กทม. 7 ก.ค. – สัตวแพทย์เผยกรณีเด็กชายวัย 6 ขวบ หายตัว 3 วัน ก่อนกลายเป็นศพเหลือร่างกายครึ่งท่อน สันนิษฐานอาจถูกสุนัขทำร้ายเสียชีวิต ชี้สุนัขไม่กินซากศพ อาจมีสัตว์ชนิดอื่นที่มีลักษณะนิสัยกินซากอย่างตัวเงินตัวทอง

รศ.น.สพ.สุดสรร ศิริไวทยพงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาสูติศาสตร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้ความเห็นวิเคราะห์พฤติกรรมของสุนัขว่า การเลี้ยงสุนัขให้เฝ้าบ้าน ไร่ และสวน เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาตั้งแต่ในอดีต ซึ่งสุนัขจะมีพฤติกรรมหวงพื้นที่ และมักจะขับไล่คนหรือสัตว์ที่หลงเข้ามาในพื้นที่ของคน ด้วยการเห่า ขู่ หรือไล่กัดทำร้ายบ้าง สุนัขจะดุหรือไม่ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดู แต่ถึงขั้นรุมกัดจนเสียชีวิตและกินศพเหยื่อ เป็นเรื่องที่ไม่เกิดขึ้น

หากจะตรวจสอบว่าเหยื่อถูกทำร้ายรุนแรงเพียงใดให้สังเกตได้จากรอยเขี้ยวฟันที่อยู่ในเรือนร่างของเหยื่อ แต่โดยพฤติกรรมของสุนัขแล้วจะไม่รุมกินเหยื่อ ยิ่งเป็นสุนัขที่มีเจ้าของเลี้ยงด้วยแล้วยิ่งไม่น่าเป็นไปได้ เนื่องจากไม่มีอาการหิวโซ แต่สภาพศพที่เกิดขึ้นมีร่องรอยการถูกแทะเล็ม เท่าที่ติดตามจากข่าว และสถานที่ใกล้น้ำอยู่ในสวน อาจมีสัตว์ชนิดอื่นที่มีลักษณะนิสัยกินซาก อย่างตัวเงินตัวทองเข้าไปกินศพก็เป็นได้ และรอยเท้าสุนัขที่พบบริเวณใกล้เคียงจำนวนมาก อาจมาจากเมื่อสุนัขเห็นตัวเงินตัวทองรุมกันซากศพ จึงเข้าไปรุมไล่ ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตต้องรอการสืบสวนของเจ้าหน้าที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ