สมุทรสาคร 7 ก.ค.- รถบรรทุก 10 ล้อ เสียหลักชนเสาไฟฟ้าล้ม บริเวณปากทางเข้าวัดศาลพันท้ายนรสิงห์ ติดถนนพระราม 2 อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ทำให้สายไฟขาดหล่นไปถูกป้ายโฆษณาเกิดไฟลุกไหม้
เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาครได้รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกสิบล้อพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางแล้วเกิดไฟลุกไหม้ บริเวณปากทางเข้าวัดศาลพันท้ายนรสิงห์ ติดถนนพระราม 2 ต.บางน้ำจืด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรีบประสานรถน้ำดับเพลิงของ อบต.พันท้ายนรสิงห์ ให้เข้าระงับเหตุ พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเข้าตัดกระแสไฟ ป้องกันอันตรายที่อาจเกิดกับผู้ที่อยู่ในพื้นที่
บริเวณดังกล่าวพบรถบรรทุกสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 70-6825 สมุทรสาคร ที่ด้านหลังบรรทุกเสาปูนสำหรับก่อสร้างมาเต็มคัน สภาพเสียหลักปีนขึ้นไปบนทางเท้าทั้งคัน ด้านหน้าชนกับเสาไฟฟ้าข้างทางจนหักโค่น ส่วนรถพังเสียหาย อีกทั้งยังทำให้สายไฟที่ห้อยระโยงระยาง ขาดลงมาบนป้ายไวนิลโฆษณาขายบ้านแล้วก็เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รีบฉีดน้ำเข้าดับเพลิง เพราะเกรงว่าอาจจะลุกลามไปยังร้านค้าริมทางและรถบรรทุกได้ โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก็ทำให้เพลิงสงบลง นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เป็นคนขับรถบรรทุก 10 ล้อ ยังไม่ทราบชื่อ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล
จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า รถบรรทุกเสาปูนนี้เลี้ยวรถจากถนนพระราม 2 เข้ามาตรงปากทางเข้าวัดศาลพันท้ายนรสิงห์ แต่รถเกิดเสียหลัก ทำให้พุ่งขึ้นไปบนทางเท้า แล้วก็ชนกับเสาไฟฟ้าจนหักโค่นล้มไปถูกป้ายโฆษณา อีกทั้งสายไฟที่ขาดก็หล่นมาถูกป้ายด้วย จึงเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น โชคดีที่ไม่ลุกลามไปที่อื่น
ทั้งนี้ ตำรวจจะสอบปากคำคนขับรถบรรทุกสิบล้อ ก่อนที่จะดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้มีทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหายต่อไป.-สำนักข่าวไทย