fbpx

โรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.เพชรบูรณ์ ตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริงปมครูชายแชทฉาวหานักเรียน

เพชรบูรณ์ 6 ก.ค. – โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์ ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้” และเฟซบุ๊ก “กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท” โพสต์แฉครูชายแชทฉาวหานักเรียนหญิง ด้านครูอ้างเป็นการเข้าใจผิด

กรณีเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้” และเฟซบุ๊ก “กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท” โพสต์ข้อความอ้างว่าครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ แชทหาศิษย์ในเชิงลามกอนาจาร คุกคามทางเพศ และใช้คำเรียกนักเรียนที่ไม่เหมาะสม อย่างทักไปหานักเรียนว่า “ช่วยตัวเองอยู่หรือเปล่า” และครูคนดังกล่าวยังมีการขู่จะปรับตกเมื่อนักเรียนไม่ยอมทำตามที่ต้องการอีกด้วย ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่โรงเรียน ปรากฏว่าอยู่ในช่วงปิดวันหยุดยาวต่อเนื่อง มีเพียงครูที่มาเข้าเวร แต่ไม่ขอให้ข้อมูลใดๆ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรไปหาครูที่ถูกกล่าวหาว่าแชทไปหาเด็ก ครูบอกเพียงสั้นๆ ว่ายังไม่พร้อมที่ให้ข้อมูล เพราะต้องรอปรึกษาและคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาเสียก่อน แต่ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะคุกคามทางเพศเด็กแน่นอน แต่ยอมรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณเดือนพฤษภาคม 2562  ตอนนั้นตนเข้าไปในแอปฯ หนึ่ง และมีภาพสมาชิกในกลุ่มขึ้นสถานะใกล้ๆ จึงได้พิมพ์ไปว่า “น่า…จังเลย” ซึ่งในกลุ่มสมาชิกหากโพสต์ไปแล้วก็จะดูว่ามีการตอบรับอะไรกันหรือเปล่า แต่ปรากฏว่าในรายของตนยังไม่มีการตอบรับ จึงได้เข้าไปดูอีกครั้งพบว่าเป็นลูกศิษย์ตนเอง ตนจึงทักไปอีก เพื่อเตือนว่านักเรียนไม่ควรเข้ามาเล่นในกลุ่มนี้ เพราะยังเด็ก แต่นักเรียนไม่อ่านหรือตอบกลับมา ทำให้ลืมไปแล้ว กระทั่งมีคนนำแชทมาโพสต์ในโซเชียล


ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว บอกว่า เหตุการณ์นี้เชื่อว่าเป็นการตอบโต้ หยอกล้อกัน ตนเองเพิ่งย้ายมาเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม 2562 ซึ่งเป็นช่วงหลังเกิดเหตุ และกรณีดังกล่าวสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสั่งให้ตรวจสอบ ตนก็ได้แต่งตั้งคณะกรรมการให้เร่งตรวจสอบเรื่องนี้ให้เสร็จโดยเร็ว เพื่อไม่ให้กระทบภาพลักษณ์ครู.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน