fbpx

สั่งสอบพนักงานไม่นำเงินเข้าบัญชีแบงก์

บุรีรัมย์ 29 พ.ย.-ผู้จัดการสำนักงานเขตธนาคารชื่อดังบุรีรัมย์ แจงตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีครูร่วม 10 คนร้องเรียนถูกธนาคารยัดหนี้ บางรายนำเงินสดไปชำระหนี้แต่เจ้าหน้าที่ธนาคารไม่นำเงินเข้าระบบ พร้อมสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ที่ถูกกล่าวอ้างพาดพิงถึงแล้ว


(29 พ.ย.59) หลังมีข้าราชการครูในเขตพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ร่วม 10 คน ออกมาร้องขอความเป็นธรรมกรณีที่ถูกธนาคารชื่อดังแห่งหนึ่งยัดหนี้ให้คนละ 500,000 และ 800,000 บาท เนื่องจากธนาคารซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสินเชื่อของทางธนาคาร ไม่นำเงินที่ครูกู้เพิ่มไปตัดหนี้เก่าตามระบบ บางรายได้นำเงินสดไปปิดบัญชีเงินกู้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่นำเข้าระบบ ทำให้ครูหลายคนต้องเป็นหนี้ 2 สัญญา คือสัญญาเก่าและใหม่ ทั้งที่ตามระเบียบเงินในสัญญาใหม่จะต้องถูกตัดไปชำระสัญญาเก่า ทำให้ครูได้รับความเดือดร้อน

ล่าสุดผู้จัดการสำนักงานเขต ธนาคารชื่อดังแห่งหนึ่ง สำนักงานเขตบุรีรัมย์ ได้ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ขณะนี้ทางสำนักงานเขตได้รายงานเรื่องที่เกิดขึ้นให้ทางสำนักงานใหญ่รับทราบแล้ว ทางสำนักงานก็ได้มีการตั้งกรรมการตรวจสอบ โดยส่งผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง ร่วมกับธนาคารในระดับท้องถิ่น เพื่อตรวจสอบเอกสาร ทั้งสอบพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียดรอบคอบ ว่าเกิดจากความผิดพลาดหรือการกระทำของเจ้าหน้าที่ที่ถูกกล่าวอ้างถึง เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้งกับลูกค้าและตัวเจ้าหน้าที่ที่ถูกอ้างถึง


ผู้จัดการสำนักงานเขต ยังระบุอีกว่า หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากลูกค้า ทางสำนักงานเขต และสำนักงานใหญ่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ทำการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงทันที เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและโปร่งใสกับลูกค้าที่ร้องเรียน เบื้องต้นทางธนาคารก็ได้สั่งย้ายเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวที่ถูกกล่าวอ้างถึง ไม่ให้ปฏิบัติหน้าที่ที่สาขาดังกล่าวแล้วจนกว่าขั้นตอนการสอบสวนจะแล้วเสร็จ

แต่หากผลการตรวจสอบพิสูจน์มีหลักฐานชี้ได้ว่ากรณีที่เกิดขึ้น เกิดจากการกระทำของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวจริง ก็จะต้องลงโทษตามระเบียบ ซึ่งทางธนาคารขอให้ความมั่นใจกับลูกค้าและพร้อมจะรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดด้วย
ดร.รัตติยา พานิชอนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 32 ( สพม.32 บุรีรัมย์) ระบุว่า กรณีที่เกิดขึ้นแม้จะเป็นเรื่องส่วนบุคคลระหว่างครูที่ไปยื่นกู้เงินกับทางธนาคาร แต่ในฐานะต้นสังกัดก็ได้แจ้งให้ข้าราชการครูที่อยู่ในสังกัด สพม.32 นำใบเสร็จหรือเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ทั้งการยื่นกู้และการชำระเงินคืน มาให้ทางนิติกรของสำนักงานตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง เพื่อจะได้หาแนวทางแก้ไขและช่วยเหลือตามขั้นตอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน