fbpx

ล่า “เสี่ย อ.” นายทุนใหญ่เว็บไซต์พนันออนไลน์

กทม.2 ก.ค.-ล่า “เสี่ย อ” นายทุนใหญ่เว็บพนันออนไลน์ “มาเฟีย 88 ดอทคอม” หลังขยายผลจากคดีลูกจ้างสาวสำนักงานจังหวัดประจวบฯ ถูกผีพนันเข้าสิง ยักยอกงบหลวงเกือบ 34 ล้านไปเล่นจนหมดตัว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) นำโดยพล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการการข่าวยาเสพติด ในฐานะหัวหน้าชุด ศปอส.ตร. นำหมายค้นศาลจังหวัดหัวหิน เข้าตรวจค้นบริษัท ซีเอ็มดีไซน์ จำกัด ซอยชลประทาน 11/2  ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รวม 5 จุด หลังสืบสวนเชื่อว่าเป็นสถานที่ชักชวนประชาชนให้เล่นพนันออนไลน์

จากการตรวจค้น พบอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์จำนวนมาก พร้อมแอดมินผู้ควบคุมการเปิดรับทายผลพนันจำนวน 9 คน ที่ชักชวนให้เข้าไปเล่นการพนันออนไลน์ จึงจับกุมทั้ง 9 คน พร้อมยึดเครื่องคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ทั้งหมดไว้ตรวจสอบ


ปฏิบัติการทลายเว็บพนันออนไลน์ “มาเฟีย 88 ดอทคอม” ส่วนหนึ่งเป็นการขยายผลจากการจับกุม น.ส.ขนิษฐา หอยทอง อายุ 28 ปี พนักงานราชการ ตำแหน่งพนักงานการเงินและบัญชี สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผู้ต้องหายักยอกเงินงบประมาณราชการ จำนวน 33.9 ล้านบาท โดยการปลอมแปลงเอกสาร และโอนเงินออกจากระบบการเงิน การคลังภาครัฐแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ GFMIS ไปเข้าบัญชีตนเองหลายบัญชี ก่อนนำเงินที่ได้ไปเล่นการพนันออนไลน์ผ่านเว็บ “มาเฟีย 88ดอทคอม” จนเกือบหมดเกลี้ยง

พล.ต.ต.พันธนะ กล่าวว่า สำหรับเว็บไซต์”มาเฟีย 88 ดอทคอม” เป็นเว็บไซต์เล่นพนันออนไลน์ ที่เข้าตรวจค้น จะมีเครือข่ายอยู่ประมาณ 43 เว็บไซต์ มีลูกค้าเข้ามาเล่นการพนันจำนวนมาก โดยตรวจยึดอุปกรณ์ที่ใช้จัดดำเนินการให้บุคคลทั่วไปเข้าเล่นการพนันจำนวนมาก ซึ่งสถานที่ที่เข้าค้นจะเปิดทำธุรกิจรับออกแบบบังหน้าแต่เบื้องหลังจัดให้มีการเล่นหรือชักชวนเล่นพนันออนไลน์มาแล้วประมาณ 2 ปี มีเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้านบาท สำหรับผู้ถูกจับกุมทั้ง 9 คน เป็นเพียงลูกจ้างซึ่งตำรวจจะทำการขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงินหาตัวการที่อยู่เบื้องหลังต่อไป

มีรายงานว่า ตำรวจชุด ศปอส.ตร. เตรียมเสนอศาลออกหมายจับ “เสี่ย อ.” นายทุนใหญ่ตัวการสำคัญสุดของเครือข่ายเว็ปพนันออนไลน์ “มาเฟีย 88 ดอทคอม”  นายทุนคนนี้ เป็นคนอำเภอหัวหิน พื้นที่เกิดเหตุและอาศัยการเป็นคนพื้นที่รับหน้าที่เป็นคนดูแลด้านสถานที่เกิดเหตุที่ตำรวจบุกเข้าจับกุม “เสี่ย อ.” ยังมีพฤติกรรมฟอกเงินที่ได้จากเว็บพนัน โดยนำไปลงทุนในธุรกิจสีเทาหลายอย่าง เช่น ผับ บาร์ 


สำหรับเว็บพนันออนไลน์ “มาเฟีย 88 ดอทคอม” ตำรวจชุดสืบสวนให้ข้อมูลว่า เป็นเว็บพนันออนไลน์สัญชาติไทย มีเซิร์ฟเวอร์หลัก คือ “มาเฟีย88ดอทคอม” อยู่ที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  มีนายทุนหลายคนร่วมกันลงขันเงินทุนในการรับแทงพนัน  ส่วนใหญ่เป็นพนันบาคาร่า อีกทั้งนายทุนบางคนลงแต่เงิน และรับผลตอบแทน ไม่เคยเดินทางเข้ามาพื้นที่ในจุดที่ตำรวจบุกทลายด้วยซ้ำ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี