fbpx

บุกจับบ่อนโปปั่น 2 แห่งในภูเก็ต รวบเซียนนับ 100

ภูเก็ต 30 มิ.ย.-เจ้าหน้าที่กรมการปกครองบุกทลายบ่อนโปปั่นใหญ่ 2 แห่ง กลางเมืองภูเก็ต เปิดทั้งวันทั้งคืน ไม่สน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวบนักพนันนับ 100 คน พบเงินหมุนเวียนจำนวนมาก เร่งสอบเอี่ยวฟอกเงินหรือไม่


วันชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ก.มหาดไทย พร้อมฝ่ายปกครอง เปิดปฏิบัติการ “ดีบุก” ขอหมายศาลบุกเข้าทลาย 2 บ่อนใหญ่กลางเมืองภูเก็ต หลังจากมีประชาชนร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมและผ่านสื่อมวลชนว่ามีบ่อนการพนันผุดขึ้นจำนวนมากในพื้นที่ จ.ภูเก็ต โดยเปิดเป็นบ่อนพนันโปปั่น หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “บ่อนกุ้ง – ปลา” และเปิดให้นักพนันเข้าไปเสี่ยงโชคทั้งวันทั้งคืน โดยไม่สน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน


บ่อนพนันจุดแรก ตั้งอยู่กลางเมืองภูเก็ต ลานกว้างหลังตึก ย่านพูนผล ถนนพูนผล ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต พบมีการลักลอบเปิดบ่อนการพนัน กุ้ง, ปลา, แมงดา, ดอกไม้ ซึ่งเป็นการพนันยอดนิยมบนเกาะภูเก็ต สภาพบ่อนเป็นพื้นที่โล่ง มีการล้อมรั้วด้วยกำแพงสังกะสีรอบทิศทาง เพื่อบิดบังสายตาคนทั่วไป โดยจะมีคนเฝ้าประตูคอยดูต้นทางตลอดเวลา เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไป พบนักพนักที่รวมตัวกันเล่นกันอย่างขมักเขม่น แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ต่างพากันแตกตื่น ทิ้งสิ่งของวิ่งหนีกระจัดกระจายกันไปคนละทิศคนละทาง แต่เจ้าหน้าที่วางกำลังไว้รอบด้าน ปิดทางหนีทุกด้าน โดยสามารถรวบตัวนักพนันได้ 45 คน แยกเป็นชาย 30 คนและหญิง 15 คน พร้อมเงินของกลาง 62,420 บาท และทองคำหนักหนึ่งบาท

จุดที่สองบริเวณใกล้สี่แยกเขาล้าน ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง เป็นบ่อนที่ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่โล่ง มีรั้วสังกะสีกั้นป้องกันมิให้คนภายนอกมองเห็น โดยมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์จอดอยู่ภายในจำนวนมาก ตรวจสอบภายในบ่อนพบนักพนันกำลังรวมกลุ่มเล่นพนันอย่างครึกครื้น และมีนักพนันจากภายนอกเดินเข้าออกบ่อนตลอดเวลา เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ต่างแตกตื่นตกใจและพยายามจะวิ่งหนี แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากได้มีการจัดกำลังล้อมไว้ โดยสามารถจับกุมนักพนันได้ จำนวน 42 คน แยกเป็นชาย 22 คน และหญิง 20 คน รวมทั้งเงินของกลางในบ่อน จำนวน 64,260 บาท นอกจากนี้ยังพบบัญชีเงินหมุนเวียนบ่อนละกว่าหนึ่งล้านบาทต่อวัน รวมทั้ง 2 จุด เป็นจำนวน 87 คน เงินของกลาง 126,680 บาท


เจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่าบ่อนพนันทั้ง 2 แห่ง เคยเปิดเป็นบ่อนพนันมานานแล้ว และมีชาวบ้านในพื้นที่มาร้องเรียนออกสื่อมวลชนเป็นข่าวใหญ่โต ทำให้บ่อนปิดตัวไปชั่วคราว แต่พอเรื่องเงียบก็กลับมาเปิดใหม่ซ้ำอีกครั้งในสถานที่เดิม โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย แม้จะอยู่ในสถานการณ์ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน จากการตรวจสอบพบว่าบ่อนพนันทั้ง 2 แห่งนี้ เปิดพร้อมกับมาตรการคลายล็อก เฟส 4 และปล่อยให้นักพนันเข้ามั่วสุมเล่นพนันกันได้โดยไม่มีการคัดกรองป้องกันโรคแต่อย่างใด นอกจากนี้จะตรวจสอบเส้นทางการเงินด้วยว่า เป็นการฟอกเงินหรือไม่ เนื่องจากเบื้องต้นพบเส้นทางการเงินที่หมุนเวียนจำนวนมาก แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า บ่อนดังกล่าวเกี่ยวข้องกับใครบ้าง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้