ตร.เตรียมความพร้อมรับมือเปิดเทอม 1 ก.ค.นี้

กรุงเทพฯ 25 มิ.ย.- ตำรวจ  ประชุมเตรียมความพร้อมรับมือ เปิดเทอม 1 กรกฎาคมนี้


เวลา 16.00 น. พลตำรวจโทดำรงศักดิ์  กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  เป็นประธานการประชุมมอบนโยบาย ตำรวจราจรพื้นที่นครบาล 1-9  ตำรวจจราจรกลาง และ ตำรวจภูธรภาค 1 ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อกับกรุงเทพฯ  เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด ในวันเปิดภาคเรียนใหญ่ พร้อมกันทั่วประเทศ 1 กรกฎาคม นี้ อันเนื่องมาจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19


นอกจากนี้ยังสั่งการวางแผนการจัดระเบียบการจราจร โดยขอให้ตำรวจแต่ละพื้นที่คอยประสานงานด้านข้อมูลการจราจรกับ ครู  อาจารย์  ผู้ปกครอง  นักเรียนอย่างใกล้ชิดด้วยการตั้งกลุ่มแชทเพื่อกระจายข่าวสาร 


พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์  ระบุว่า เฉพาะในกรุงเทพฯ มีจำนวนนักเรียนกว่า 8 แสนคน หากรวมกับจังหวัดปริมณฑล น่าจะมีจำนวนนักเรียนมากกว่า 1 ล้านคน ที่ต้องผ่านเข้าออกพื้นที่กรุงเทพฯ  ซึ่งจะทำให้ปริมาณรถมากขึ้นด้วย ตำรวจราจรจึงต้องจัดระเบียบการจอด การเดินรถ หน้าโรงเรียน ให้เป็นระบบมากขึ้น โดยในช่วง 2-3 วันแรก ขอให้ผู้กำกับการ ทุกพื้นที่ลงมาควบคุมการจราจรด้วยตนเอง  เพื่อคอยปรับแผนการเดินรถด้านหน้าโรงเรียนสำคัญ ตามถนนสายต่างๆ เช่น ถนนสามเสน ถนนศรีอยุธยา ถนนสุขุมวิท ฯลฯ  นอกจากนี้ ยังขอให้ตำรวจจราจรแต่ละพื้นที่  รื้อฟื้นโครงการรุ่นพี่รับส่งน้อง  หน้าโรงเรียน มาช่วยลดความหนาแน่น โดยแม้ว่าการกลับมาเปิดเทอมครั้งนี้ จะให้นักเรียนสลับกันเรียน  เพื่อลดความหนาแน่น   แต่ตำรวจจราจรต้องไม่ประมาทในการระบายรถ ด้วยเช่นกัน -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

กลับสงกรานต์สายเอเชีย

ทยอยกลับสงกรานต์ สายเอเชียรถเยอะ แต่เคลื่อนตัวได้ดี

วันหยุดสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ช่วงเช้าวันนี้ถนนสายเอเชียขาเข้า ผ่านอยุธยา-ชัยนาท รถเยอะเคลื่อนตัวได้ดี

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน