“นิพิฎฐ์” ยัน เป็นเลือด ปชป.120% ขออย่าระแวง

กรุงเทพฯ 24 มิ.ย.- “นิพิฎฐ์” เผย นัด ส.ส.-อดีต ส.ส.ใต้ คุย เพื่อรับฟังปัญหาในพื้นที่ เพื่อต้องการหยุดปรากฎการณ์ “เลือดไหล”  ไม่มีนัยอื่น ไม่คุยเรื่องเปลี่ยน กก.บห.และปรับ ครม. ยัน เป็นเลือด ปชป.120% ขออย่าระแวง


นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคใต้ กล่าวถึง การนัดหารือ กลุ่ม ส.ส.- อดีต ส.ส.- กรรมการบริหารพรรค  ที่ โรงแรมอนันตรา สาทร วันนี้ (24 มิ.ย.)  ว่า ต้องการให้ ส.ส.และอดีตส.ส. ได้มาพบปะพูดคุยและแสดงความรู้สึกว่า ในพื้นที่มีปัญหาอะไรบ้าง มีอะไรเป็นอุปสรรคการทำงานในพื้นที่บ้าง และต้องการให้กรรมการบริหารพรรคช่วยเหลืออย่างไร เพื่อช่วยกันปรับปรุงให้พรรคดีขึ้น และเป็นที่ยอมรับของประชาชนมากขึ้น 

นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า วันนี้จะไม่มีการพูดคุยเรื่องของการเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค และเรื่องของการปรับคณะรัฐมนตรี เพราะเป้าหมายหลักคือ ต้องการนำพรรคไปสู่ชัยชนะในการเลือกตั้งเท่านั้น ดังนั้น ขออย่าได้ระแวง เพราะสิ่งที่ดำเนินการคือ ทำเพื่อพรรค และป้องกันปัญหาคนไหลออก หรือ หยุดเลือดที่ไหล และว่า  การนัดหารือครั้งนี้ ไม่ได้แจ้งหัวหน้าพรรค เพราะตนเป็นรองหัวหน้าพรรคที่มีอำนาจ สามารถเชิญ ส.ส.และอดีต ส.ส.มาพูดคุยกันได้อยู่แล้ว  


“ปัญหาว่าพรรคยังต้องการที่จะให้อดีต ส.ส. หรือคนที่ไม่ได้รับการเลือกตั้งกลับมาเป็นอีกไหม เพราะวันนี้ในพรรค เวลามีการพูดพูด จะถึงแต่เรื่อง ส.ส. เพราะสิ่งที่แวดล้อมอยู่กับหัวหน้าคือ ส.ส. ทั้งนั้น อดีต ส.ส. ไม่ได้สะท้อนถึงปัญหาให้หัวหน้าได้ฟัง ผมจึงมารับฟัง แล้วจะไปสะท้อนในที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค ในวันที่ 29 มิ.ย.นี้   ขออย่าระแวงผม ผมเป็นประชาธิปัตย์ 120% นะ ไม่ใช่แค่ 99%  ใครจะมาชี้หน้าด่าผมว่าทรยศต่อพรรค ไม่ได้เลย สิ่งที่ผมทำ ต้องการทำให้ในพรรคเป็นเอกภาพ วันนี้มันไม่มีเอกภาพ ยอมรับกันหรือไม่” นายนิพิฎฐ์ กล่าว

นายนิพิฏฐ์ ยืนยันว่า จนถึงขณะนี้ ยังมี รายชื่อของของสมาชิกที่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกรรมการบริหารพรรค เพราะทราบว่าคนเหล่านี้รู้สึกอึดอัด และจะออกไปจากพรรค แต่ตนได้ขอร้อง เพราะทุกคนล้วนเกิดจากพรรคประชาธิปัตย์ ก็อต้องการให้อยู่ทำพรรคด้วยกัน จึงต้องรับฟัง เสียงสะท้อนจากคนเหล่านี้ด้วย  .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ตำรวจเร่งกวาดล้างแก๊งไทใหญ่ 999

กรณีแก๊งไทใหญ่ 999 ไล่ฟันหนุ่มกะเหรี่ยง ย่านห้วยขวาง ตำรวจยอมรับมีกลุ่มต่างด้าวกระทบกระทั่งกันในพื้นที่ เร่งพิสูจน์รวมแก๊งลักษณะอั้งยี่-ซ่องโจร หรือไม่ พร้อมลั่นดำเนินคดีไม่ละเว้น

ผู้การอยุธยา สั่งสอบ ตร. เก็บส่วยร้านอาหาร

แฉคลิปเสียงชายอ้างเป็นตำรวจ เรียกเก็บเงินรายเดือนจากร้านอาหาร พอปฏิเสธถูกลงตรวจถี่ยิบ ล่าสุด ผู้การฯ อยุธยา สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด่วน

ปิด “จุดชมวิวภูชี้ฟ้า” ชั่วคราว เหตุเสียงปืนดังข้ามแดน-กระสุนตกใส่หลังคาบ้าน

อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวภูชี้ฟ้า ชายแดนไทย-สปป ลาว อำเภอเวียงแก่น และอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังเกิดเสียงปืนดังข้ามแดน และพบกระสุนตกใส่บ้านเรือนประชาชน

กทม.พาสื่อดูซากตึก สตง. คาดอีก 2-3 วัน ภารกิจเสร็จสิ้น

กทม.พาสื่อลงพื้นที่ดูซากตึก สตง. ขณะนี้เคลียร์ถึงชั้นใต้ดินซึ่งเป็นจุดสุดท้าย คาดภารกิจการค้นหาผู้สูญหายและรื้อซากจะเสร็จสิ้นในอีก 2-3 วัน