fbpx

เจ้าของห้องเช่าผงะ พบจระเข้ในบ่อหลังผู้เช่าย้ายออก แจ้งกู้ภัยจับ

สมุทรสงคราม 23 มิ.ย. – เจ้าของห้องเช่าในเมืองสมุทรสงครามผงะ พบจระเข้ยาว 1.5 เมตร ในบ่อ หลังผู้เช่าย้ายออก จึงแจ้งกู้ภัยช่วยจับ เพราะกลัวเป็นอันตรายกับผู้เช่าห้องรายอื่น คาดผู้เช่าเลี้ยงตั้งแต่เล็กๆ พอมันโตกลัวความผิดจึงทิ้งไว้แล้วหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม เข้าช่วยเหลือนายเนี่ยม รวมพล อายุ 70 ปี เจ้าของห้องเช่าในพื้นที่หมู่ 10 ตำบลบางขันแตก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ที่ขอให้มาจับจระเข้อยู่ในห้องเช่า ตรวจสอบด้านหลังห้องเช่าพบมีการก่ออิฐต่อเติมเป็นบ่อขนาดกว้างประมาณ 1.5 เมตร ยาว 4 เมตร สูงกว่า 1 เมตร มีกระเบื้องไว้ปิดด้านบน เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดกระเบื้องถึงกับผงะ เจอจระเข้ยาวประมาณ 1.5  เมตร เพศเมีย อายุประมาณ 2 ปี เจ้าหน้าที่พยายามใช้ผ้าคลุมปิดหัวจระเข้ แต่จระเข้มีอาการดุร้ายและอ้าปากตลอดเวลา จึงต้องใช้ความระมัดระวัง ใช้เวลาประมาณ 10 นาที สามารถใช้ผ้าคลุมหัวจระเข้และจับมัดปาก ส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ประมงในพื้นที่ไปดูแล

นายเนี่ยม รวมพล อายุ 70 ปี เจ้าของห้องเช่า บอกว่า ห้องเช่านี้เดิมมีผู้เช่าเป็นชายรายหนึ่ง กระทั่งตนไปธุระที่จังหวัดร้อยเอ็ด และเจอพิษโควิด-19 ไม่สามารถกลับมาดูแลห้องเช่าได้ ต้องอยู่จังหวัดร้อยเอ็ดนาน 3 เดือน เมื่อพ้นวิกฤติตนกลับมาจังหวัดสมุทรสงคราม พบว่าผู้เช่าห้องนี้หนีออกไปแล้ว และมีผู้เช่าห้องมาบอกว่าห้องนี้เปิดไฟไว้กว่า 10 วันแล้ว จึงเข้าไปตรวจสอบพบว่าด้านหลังห้องเช่ามีการต่อเติมและพบจระเข้ แจ้งไปยังผู้เช่าเดิมถึง 2 ครั้ง แต่ไม่ยอมกลับมาจับจระเข้ไป จึงแจ้งตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสงคราม และขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับจระเข้ เพราะกลัวเป็นอันตรายต่อเด็กๆ และผู้เช่าห้องรายอื่น

จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าจระเข้ตัวดังกล่าวอาจเป็นของผู้เช่าห้องรายเดิมที่เลี้ยงไว้ตั้งแต่เล็กๆ พอมันโตก็ไม่รู้จะเอาไปไว้ที่ไหน กลัวความผิดจึงหลบหนีไป.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน