fbpx

โครงการเพชรน้ำหนึ่ง : มุ่งพัฒนาศักยภาพด้านกีฬาฟุตบอลหญิงสู่ระดับอาชีพ

กรุงเทพฯ 22 มิ.ย. – กรมกิจการเด็กและเยาวชน ส่งเสริมศักยภาพเด็กในสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี ด้านกีฬาฟุตบอล ภายใต้ชื่อทีม DCY Women Football Academy ทั้งด้านความแข็งแรงของร่างกายและจิตใจ และมุ่งพัฒนาเด็กๆ สู่ฟุตบอลอาชีพ เป็นประจำทุกวัน ทีมฟุตบอลหญิง DCY Women Football  Academy ของสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี จะต้องวอร์มร่างกายและซ้อมฟุตบอล วันละ 2 รอบ ก่อนไปโรงเรียน และหลังเลิกเรียน โดยรอบเช้า 05.30-06.30 น. และรอบเย็น 16.00-18.00 น. เพื่อฝึกทักษะพื้นฐานการเล่นฟุตบอลให้มีความคล่องตัวและชำนาญ 


การส่งเสริมกีฬาฟุตบอล เป็นหนึ่งในโครงการเพชรน้ำหนึ่ง ที่กรมกิจการเด็กและเยาวชน มุ่งหวังที่จะพัฒนาศักยภาพของเด็กและเยาวชนให้มีความพร้อมทั้งด้านร่างกายและจิตใจ มีความรู้ความสามารถ และมีทักษะด้านกีฬาฟุตบอลที่ถูกต้อง ให้สามารถก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพได้อย่างเต็มตัวในอนาคต โดยเด็กๆ ได้รับการฝึกฝนจากโค้ชมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญ ซึ่งทีมฟุตบอลหญิง DCY Women Football  Academy ของสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2561 ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 2 มีจำนวน 27 คน เด็กรุ่นแรกสามารถพัฒนาศักยภาพของตัวเอง จนสอบเข้าโรงเรียนกีฬา ซึ่งจะสามารถพัฒนาเป็นนักกีฬาอาชีพ และประกอบอาชีพเลี้ยงตัวเองได้ในอนาคต 


นอกจากนี้ กรมกิจการเด็กและเยาวชน ยังมุ่งที่จะพัฒนาทีมฟุตบอลหญิงทีมนี้ให้สามารถก้าวสู่การแข่งขันฟุตบอลระดับโลก ซึ่งเป็นรายการแข่งขันกีฬาฟุตบอลของสถานสงเคราะห์จากทั่วโลก ที่ผ่านมาสถานสงเคราะห์บ้านมหาราช ซึ่งสร้างทีมฟุตบอลชาย สามารถฝึกฝนเด็กๆ จนเก่งและชำนาญ และส่งเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกได้ทุกปี ซึ่งสร้างความภาคภูมิใจให้กับเด็กๆ นับว่าเป็นเครื่องมือหนึ่งที่จะช่วยให้เด็กๆ ออกไปใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างมั่นคงและมีความสุข. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้