fbpx

ปลัด สธ.อิตาลี ตำหนิแฟนบอลนาโปลี

อิตาลี 20 มิ.ย.- ปลัดกระทรวงสาธารณสุขอิตาลี ไม่พอใจแฟนบอลนาโปลี ที่ออกมารวมตัวหลังทีมคว้าแชมป์โคปปา อิตาเลีย 


นางซานดรา แซมปา ปลัดกระทรวงสาธารณสุขของอิตาลี ออกมาตำหนิ แฟนฟุตบอลของทีมนาโปลี ที่ออกมาเฉลิมฉลองในเมืองเนเปิล ที่แออัด ทั้งบนท้องถนนและสถานีรถไฟ หลังทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยโคปปา อิตาเลีย สมัยที่ 6 หลังเอาชนะจุดโทษจากยูเวนตุส ซึ่งทางการของอิตาลีเริ่มผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ลง ทำให้แฟนบอลสามารถรวมตัวกันได้ว่า พวกเขาแสดงพฤติกรรมอันตรายที่ออกมารวมตัวโดยไม่มีการป้องกันแต่อย่างใด ซึ่งเป็นการประมาทเกินไป

นอกจากนี้ ผู้ช่วยผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก มองว่าการกระทำดังกล่าวทำให้ตนนึกถึงเกมฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก อตาลันตาพบกับบาเลนเซีย ในเดือนกุมภาพันธ์ โดยจานปิเอโร กาสเปรินี เฮดโค้ชอตาลันตา ที่ติดเชื้อโควิด-19 ยังมาคุม และเป็นอีก 1 ต้นเหตุทำให้เชื้อโควิด-19 แพร่ระบาด ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ประมาท เราไม่อนุญาตให้ทำสิ่งนั้นได้ การป้องกันที่ผ่านมาถือเป็นศูนย์ หากโควิด-19 กลับมาเกิดขึ้นอีก ในอิตาลีมีผู้เสียชีวิตเกือบ 3,500 คน จากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ขณะที่แคว้นคัมปาเนียมีผู้เสียชีวิตเพียง 431 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง