fbpx

ปลัด สธ.อิตาลี ตำหนิแฟนบอลนาโปลี

อิตาลี 20 มิ.ย.- ปลัดกระทรวงสาธารณสุขอิตาลี ไม่พอใจแฟนบอลนาโปลี ที่ออกมารวมตัวหลังทีมคว้าแชมป์โคปปา อิตาเลีย 


นางซานดรา แซมปา ปลัดกระทรวงสาธารณสุขของอิตาลี ออกมาตำหนิ แฟนฟุตบอลของทีมนาโปลี ที่ออกมาเฉลิมฉลองในเมืองเนเปิล ที่แออัด ทั้งบนท้องถนนและสถานีรถไฟ หลังทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยโคปปา อิตาเลีย สมัยที่ 6 หลังเอาชนะจุดโทษจากยูเวนตุส ซึ่งทางการของอิตาลีเริ่มผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ลง ทำให้แฟนบอลสามารถรวมตัวกันได้ว่า พวกเขาแสดงพฤติกรรมอันตรายที่ออกมารวมตัวโดยไม่มีการป้องกันแต่อย่างใด ซึ่งเป็นการประมาทเกินไป

นอกจากนี้ ผู้ช่วยผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก มองว่าการกระทำดังกล่าวทำให้ตนนึกถึงเกมฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก อตาลันตาพบกับบาเลนเซีย ในเดือนกุมภาพันธ์ โดยจานปิเอโร กาสเปรินี เฮดโค้ชอตาลันตา ที่ติดเชื้อโควิด-19 ยังมาคุม และเป็นอีก 1 ต้นเหตุทำให้เชื้อโควิด-19 แพร่ระบาด ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ประมาท เราไม่อนุญาตให้ทำสิ่งนั้นได้ การป้องกันที่ผ่านมาถือเป็นศูนย์ หากโควิด-19 กลับมาเกิดขึ้นอีก ในอิตาลีมีผู้เสียชีวิตเกือบ 3,500 คน จากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ขณะที่แคว้นคัมปาเนียมีผู้เสียชีวิตเพียง 431 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว