ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี เปิดปฏิบัติการเด็ดหนวดแมว ลุยจับเด็กแว้น

สุพรรณบุรี 19 มิ.ย. – ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ระดมกำลังตำรวจ สภ.อู่ทอง และตำรวจทางหลวง กว่า 100 นาย เปิดปฏิบัติการเด็ดหนวดแมว ลุยปราบกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งรถบนท้องถนน พร้อมตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตามเส้นทางถนนสายหลัก ลั่นเอาจริงหลังสร้างความรำคาญชาวบ้าน

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อู่ทอง และตำรวจทางหลวง กว่า 100 นาย ปิดล้อมเปิดปฏิบัติการเด็ดหนวดแมว พร้อมตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตามเส้นทางถนนสายหลัก เส้นมาลัยแมน หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีกลุ่มวัยรุ่นรวมกลุ่มแข่งรถบนท้องถนน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน จึงวางแผนร่วมกับ พ.ต.อ.ปราโมทย์ โพธิ์พันธุ์ ผกก.อู่ทอง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ วางกำลังตามทางแยกต่างๆ เพื่อตรวจสอบรถแต่งซิ่ง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เสียงดัง รวมถึงรถที่ทำผิดกฎหมายจราจร


ผลการปฏิบัติในพื้นที่ สภ.อู่ทอง สามารถจับกุมรถจักรยานยนต์ 15 คัน รถยนต์กระบะ 3 คัน สภ.สระยายโสม 3 คัน และ สภ.ทุ่งคอก 20 คัน ก่อนจะตรวจสอบเอกสารและทำการเปรียบเทียบปรับ หากรถคันไหนผิดกฎหมายตามคำสั่ง คสช. จะต้องถูกยึดไว้เป็นเวลา 7 วัน

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่า มาตรการในครั้งนี้ใช้ยุทธการแหย่แมวให้แตก ใช้ชื่อว่าเด็ดหนวดแมว โดยการใช้เจ้าหน้าที่อยู่ตามจุดทางแยกต่างๆ เมื่อพบรถซิ่งเสียงดัง จะวิทยุแจ้งสกัดจับ โดยพื้นที่อู่ทองเป็นจุดกลาง ร่วมประสานกัน 4 โรงพัก เมื่อเจอจุดไหนก็จะตีให้แตก พบว่าบนถนนสายมาลัยแมนมีกลุ่มวัยรุ่นแต่งรถซิ่ง เมื่อเจ้าหน้าที่กวนกลุ่มรถซิ่งเหล่านี้จะข้ามไปอีกท้องที่หนึ่ง ก็จะใช้ด่านต่างๆ ที่มีอยู่รอบเมืองใช้วิธีโอบจับ วันนี้สามารถจับกุมได้ 40 กว่าคัน มีเยาวชน บางคนมียาเสพติดด้วย อยากบอกวัยรุ่นที่ชอบรวมกลุ่มแข่งรถบนทาง ไม่ว่าจะนัดหมายทางโซเชียลกรุ๊ปใด ตนมีทีมงานฝังตัวเข้าไปสืบหมดแล้ว ไปกลุ่มไหนก็รู้ อยากเตือนแอดมินกลุ่มต่างๆ อาจมีความผิดฐานยุยงส่งเสริมมีการแข่งรถ หากพบปัญหาต่างๆ ให้รีบแจ้ง 191 ได้ 24 ชั่วโมง ซึ่งตนจะตรวจสอบเรื่องราวทุกเรื่องที่ได้รับแจ้งในทุกวัน เพื่อความสุขสบายของพี่น้องชาวสุพรรณบุรี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท