fbpx

ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี เปิดปฏิบัติการเด็ดหนวดแมว ลุยจับเด็กแว้น

สุพรรณบุรี 19 มิ.ย. – ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ระดมกำลังตำรวจ สภ.อู่ทอง และตำรวจทางหลวง กว่า 100 นาย เปิดปฏิบัติการเด็ดหนวดแมว ลุยปราบกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งรถบนท้องถนน พร้อมตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตามเส้นทางถนนสายหลัก ลั่นเอาจริงหลังสร้างความรำคาญชาวบ้าน

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อู่ทอง และตำรวจทางหลวง กว่า 100 นาย ปิดล้อมเปิดปฏิบัติการเด็ดหนวดแมว พร้อมตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตามเส้นทางถนนสายหลัก เส้นมาลัยแมน หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีกลุ่มวัยรุ่นรวมกลุ่มแข่งรถบนท้องถนน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน จึงวางแผนร่วมกับ พ.ต.อ.ปราโมทย์ โพธิ์พันธุ์ ผกก.อู่ทอง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ วางกำลังตามทางแยกต่างๆ เพื่อตรวจสอบรถแต่งซิ่ง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เสียงดัง รวมถึงรถที่ทำผิดกฎหมายจราจร


ผลการปฏิบัติในพื้นที่ สภ.อู่ทอง สามารถจับกุมรถจักรยานยนต์ 15 คัน รถยนต์กระบะ 3 คัน สภ.สระยายโสม 3 คัน และ สภ.ทุ่งคอก 20 คัน ก่อนจะตรวจสอบเอกสารและทำการเปรียบเทียบปรับ หากรถคันไหนผิดกฎหมายตามคำสั่ง คสช. จะต้องถูกยึดไว้เป็นเวลา 7 วัน

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่า มาตรการในครั้งนี้ใช้ยุทธการแหย่แมวให้แตก ใช้ชื่อว่าเด็ดหนวดแมว โดยการใช้เจ้าหน้าที่อยู่ตามจุดทางแยกต่างๆ เมื่อพบรถซิ่งเสียงดัง จะวิทยุแจ้งสกัดจับ โดยพื้นที่อู่ทองเป็นจุดกลาง ร่วมประสานกัน 4 โรงพัก เมื่อเจอจุดไหนก็จะตีให้แตก พบว่าบนถนนสายมาลัยแมนมีกลุ่มวัยรุ่นแต่งรถซิ่ง เมื่อเจ้าหน้าที่กวนกลุ่มรถซิ่งเหล่านี้จะข้ามไปอีกท้องที่หนึ่ง ก็จะใช้ด่านต่างๆ ที่มีอยู่รอบเมืองใช้วิธีโอบจับ วันนี้สามารถจับกุมได้ 40 กว่าคัน มีเยาวชน บางคนมียาเสพติดด้วย อยากบอกวัยรุ่นที่ชอบรวมกลุ่มแข่งรถบนทาง ไม่ว่าจะนัดหมายทางโซเชียลกรุ๊ปใด ตนมีทีมงานฝังตัวเข้าไปสืบหมดแล้ว ไปกลุ่มไหนก็รู้ อยากเตือนแอดมินกลุ่มต่างๆ อาจมีความผิดฐานยุยงส่งเสริมมีการแข่งรถ หากพบปัญหาต่างๆ ให้รีบแจ้ง 191 ได้ 24 ชั่วโมง ซึ่งตนจะตรวจสอบเรื่องราวทุกเรื่องที่ได้รับแจ้งในทุกวัน เพื่อความสุขสบายของพี่น้องชาวสุพรรณบุรี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ไต้ฝุ่น “ยีนฟ้า” นำฝนถล่มนครเซี่ยงไฮ้ในจีน

พายุไต้ฝุ่น “อินฟา” ทำให้เกิดฝนตกอย่างหนักทั่วนครเซี่ยงไฮ้ของจีนในวันนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วมบนถนนสายต่าง ๆ และพื้นที่ราบต่ำ ในขณะที่ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่และป้ายสัญญาณต่าง ๆ ได้รับความเสียหายขณะพายุพัดขึ้นฝั่งครั้งที่ 2 ทางตะวันออกของจีน

ข่าวแนะนำ

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล