fbpx

ใกล้เปิดเทอม ผู้ปกครองชาวเชียงใหม่แห่ซื้อชุดนักเรียนคึกคัก

ภูมิภาค 16 มิ.ย. – ใกล้เปิดเทอม ผู้ปกครองชาวเชียงใหม่พาบุตรหลานไปเลือกซื้อชุดนักเรียนใหม่คึกคัก ทั้งเด็กและผู้ปกครองยืนเบียดเสียดกันในการซื้อและรอลองชุด ไม่สนใจเว้นระยะห่าง ส่วนสถานธนานุบาลเทศบาลนครตรังคึกคัก ประชาชนมารอใช้บริการ ส่วนใหญ่นำทองคำมาจำนำ เพราะต้องนำเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายลูกหลานช่วงเปิดเทอม

ใกล้เปิดเทอมแล้ว ผู้ปกครองจำนวนมากพาบุตรหลานไปเลือกซื้อชุดนักเรียนใหม่อย่างคึกคัก ที่ร้านขายชุดนักเรียนและเครื่องแบบ ตลาดต้นลำไย ในตัวเมืองเชียงใหม่ ทั้งเด็กและผู้ปกครองต้องยืนเบียดเสียดกันในการซื้อและรอลองชุด เพราะหน้าร้านพื้นที่แคบ และมีร้านติดกัน ทำให้หลายคนเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย แม้ว่าก่อนจะเข้าตลาด บริเวณประตูมีจุดคัดกรอง ตรวจวัดไข้ ใช้แอลกอฮอล์ล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัยก็ตาม

ต่างกับที่ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าชุดนักเรียนในตลาดสดเทศบาลนครตรัง และห้างร้านต่างๆ เปิดเทอมปีนี้ค่อนข้างเงียบเหงา บางร้านไม่มีลูกค้าเลย แม้ว่าทางร้านไม่ได้ปรับขึ้นราคา มีแต่จะลดราคาเพื่อเอาใจลูกค้า และเพื่อเป็นการช่วยเหลือในภาวะวิกฤติโควิด-19 พบว่าลูกค้าจะซื้อเฉพาะที่จำเป็น ไม่ยกชุด บางคนซื้อเฉพาะเสื้อ บางคนซื้อเฉพาะกางเกง หรือซื้อทีละชุด จากเดิมซื้อทีละ 2-3 ชุด  

ขณะที่สถานธนานุบาลเทศบาลนครตรังกลับคึกคักรับเปิดเทอม ประชาชนมารอใช้บริการตั้งแต่ก่อนเวลาเปิดทำการ ส่วนใหญ่จะนำทองคำมาจำนำและจ่ายดอกเบี้ย เพื่อยืดระยะการไถ่ถอนออกไปก่อน เนื่องจากจำเป็นต้องนำเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายลูกหลานช่วงเปิดเทอม โดยสถานธนานุบาลได้สำรองเงินสดไว้ถึง 150 ล้านบาทต่อวัน และปรับลดดอกเบี้ยจากร้อยละ 50 สตางค์ต่อเดือน เหลือเพียงร้อยละ 0.125 สตางค์ต่อเดือน .-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย