เทศกาลศิลปะระดับโลก “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2020” ต.ค.นี้

กรุงเทพฯ 15 มิ.ย.- หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มดีขึ้น ศบค.มีมาตรการคลายล็อกให้จัดงานต่างๆ ได้ ในเดือนตุลาคมนี้จะมีงานเทศกาลศิลปะระดับโลก “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2020”



ผู้จัดงาน “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2020” แถลงความพร้อมและประกาศรายชื่อ 40 ศิลปินดังจากทั่วโลก ที่เข้าร่วมแสดงผลงานในปีนี้ ซึ่งมีความพิเศษและเข้มข้นกว่าปีที่ผ่านมา เนรมิตกรุงเทพฯ เป็นเมืองแห่งศิลปวัฒนธรรมระดับโลก ตามแนวคิด “ศิลป์สร้าง ทางสุข” Escape Routes (เอสเคป รูทส์) จัดแสดงบนสถานที่สำคัญของกรุงเทพมหานครทั้งหมด 9 แห่ง ได้แก่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร, วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร, BAB Box, เดอะ พรีลูด โครงการวัน แบงค็อก, เดอะ ปาร์ค, ล้ง 1919 และมิวเซียมสยาม


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่กล่าวให้รายละเอียดผ่านคลิปวิดีโอว่า งานบางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ ถือเป็นเทศกาลศิลปะระดับโลก ที่เป็นจุดหมายปลายทางในการรวมตัวของผู้ที่ชื่นชอบด้านศิลปะและวัฒนธรรมจากทั่วทุกมุมโลก และเพื่อเป็นการยืนยันถึงสถานการณ์ที่เริ่มดีขึ้น งานครั้งนี้จะช่วยให้เห็นถึงความสามารถและความพร้อมของประเทศไทยในการต้อนรับนักท่องเที่ยว เสริมศักยภาพการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม สร้างประโยชน์ในเชิงความคิดสร้างสรรค์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ กระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวให้เป็นไปตามแผนส่งเสริมและพัฒนาสู่การท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ

ด้านศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ ประธานและผู้อำนวยการจัดงานบางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ กล่าวว่า นอกจากประเด็นโควิด-19 ที่ศิลปินจะนำมาถ่ายทอดผ่านผลงานแล้ว ผู้ชมจะได้เสพงานศิลป์ผ่านรูปแบบวิถีปกติใหม่แบบ New Normal พร้อมกับมาตรการดูแลผู้เข้าชมงานตามจุดต่างๆ ที่ยังคงดำเนินไปตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข อาทิ สวมหน้ากากอนามัย, ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าชม, เว้นระยะห่างระหว่างบุคคล Social Distancing ป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19 สำหรับงานเทศกาล “บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2020” จะเริ่มต้นในวันที่ 29 ตุลาคม 2563 ถึงวันที่ 31 มกราคม 2564.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ปฏิบัติการกวาดล้าง “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่าย “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งขนยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท หลังพบช่วง 2 ปีนี้ ขนไอซ์จากชายแดนลงไปภาคกลางไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เฉพาะที่ถูกจับได้ 3 ครั้ง ยึดไอซ์ได้กว่า 3,000 กิโลกรัม

2 เด็กชาย ปีนหน้าต่างรถตู้หนี ขณะนำตัวส่งสถานพินิจ

ไล่ล่าวุ่น! 2 เด็กชาย ต้องคดีลักทรัพย์-ยาเสพติด กระโดดหน้าต่างรถตู้หลบหนีระหว่างนำส่งสถานพินิจฯ โคราช ก่อนขโมย จยย.ชาวบ้านหลบหนี

“ภูมิใจไทย” มีมติไม่ร่วมแก้ รธน. หวั่นขัดคำวินิจฉัยศาล

“ภูมิใจไทย” มีมติไม่ร่วมสังฆกรรมแก้ รธน. วันพรุ่งนี้ หวั่นขัดคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ยันไม่กระทบความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล ชี้เป็นเรื่องฝ่ายนิติบัญญัติ ไม่สนเป็นแพะรับบาปขวางการแก้ไข บอกแจ้งนายกฯ ให้ทราบแล้ว