fbpx

พบปั๊ม-ร้านแก๊สในอ่างทองอีกหลายแห่งถูกกรรโชกทรัพย์

อ่างทอง 12 มิ.ย.- สำนักข่าวไทย ขยายผลกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจ ปนม. กรรโชกทรัพย์ปั๊มลุงป้าใน อ.ไชโย จ.อ่างทอง พบเหยื่อเพิ่มอีกหลายราย โดยมีพฤติกรรมในลักษณะเดียวกัน ติดตามจากรายงาน


เมื่อกลางเดือนพฤษภาคม เจ้าของปั๊มน้ำมันหลอดใน ต.สีบัวทอง อ.แสวงหา แห่งนี้ ต้องจ่ายเงินจำนวน 9,000 บาท ให้กลุ่มชายฉกรรจ์ที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิง หรือ ปนม. เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดีในข้อหาเก็บน้ำมันเกินกว่าที่ขออนุญาต เขาเล่าว่า ทันทีที่มาถึงก็ถูกเรียกตรวจใบอนุญาต ก่อนที่จะสำรวจดูทั่วปั๊ม และแจ้งลักษณะความผิด ก่อนจะเรียกเงิน 10,000 บาท หากไม่จ่ายก็จะถูกดำเนินคดี ขึ้นศาล และเสียค่าปรับกว่า 200,000 บาท โดยพยายามให้ไปเจรจาที่ สภ.แสวงหา แต่เจ้าของปั๊มไม่ยอมไป และได้ขอต่อรองราคา

หนึ่งในกลุ่มชายฉกรรจ์จึงทำทีเป็นเดินออกไปโทรศัพท์ ก่อนกลับมาแจ้งว่า นายไม่ยอม เจรจานานเกือบ 4 ชั่วโมง สุดท้ายจบที่ 9,000 บาท ซึ่งเจ้าของปั๊มต้องนำเงินสดใส่ซองไปวางไว้ในรถ ก่อนกลับหนึ่งในกลุ่มชายฉกรรจ์ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้ โดยระบุว่า “ผู้กองต๋อง”


พฤติกรรมของชายฉกรรจ์กลุ่มนี้ คล้ายคลึงกับกลุ่มที่เป็นข่าวเรียกรับเงินลุงป้าปั๊มน้ำมันใน ต.เทวราช อ.ไชโย เจ้าของปั๊มมั่นใจว่าเป็นกลุ่มเดียวกัน เพราะรถกระบะและรถเก๋งที่ปรากฏในภาพข่าวลักษณะคล้ายคลึงกัน อีกทั้งยังเผยว่า ปั๊มเล็กๆ ในละแวกใกล้เคียงก็โดนแบบเดียวกัน ตั้งแต่ 10,000-20,000 บาท

ไม่เฉพาะปั๊มขนาดเล็กในต่าง อ.เท่านั้น ร้านจำหน่ายแก๊สหุงต้ม ใจกลางเมืองอ่างทอง ก็โดนในลักษณะเดียวกัน เจ้าของร้านนี้บอกว่า เปิดร้านขายของชำและแก๊สหุงต้มมา 16 ปี ไม่เคยเจอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและเรียกเงิน กระทั่งปลายเดือนเมษายน มีชาย 4-5 คน อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ปนม. มาตรวจสอบและขอดูใบอนุญาตประกอบกิจการ ก่อนแจ้งว่าไม่มีใบอนุญาต ตาม พ.ร.บ.การค้าน้ำมันเชื้อเพลิงหลายรายการ เช่น ใบประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ จำหน่ายแก๊สเกิน 1,000 ลิตร ทว่าหากไม่ต้องการขึ้นศาล ให้จ่ายเงิน 5,000 บาท จากนั้นเธอก็ได้เอกสารบันทึกการตรวจสอบ ที่มีรายชื่อนายตำรวจหลายสิบนายเป็นผู้สั่งการให้นายตำรวจและเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ โดยระบุผลการตรวจสอบว่า “ตรวจแล้ว ไม่พบความผิด”


กลุ่มชายฉกรรจ์ยังให้เบอร์ติดต่อกับเจ้าของร้านไว้ติดต่อสอบถามหากมีข้อสงสัย ซึ่งชื่อและเบอร์ตรงกับที่เจ้าของปั๊มได้รับ ทีมข่าวจึงลองโทรสอบถาม กลับพบว่าปลายสายไม่มีผู้รับ.-สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ตร.ตรวจปั๊มที่อ่างทองเป็น ตร.จริง ปฏิเสธกรรโชกทรัพย์

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง