fbpx

รถขนส่งพัสดุเกี่ยวสายสื่อสาร ทำเสาไฟล้ม-รถคว่ำ

ตาก 9 มิ.ย.- เกิดเหตุรถขนส่งพัสดุไปเกี่ยวสายสื่อสาร ขณะเลี้ยวบริเวณข้างที่ว่าการอำเภอแม่สอด จ.ตาก จนเสาไฟฟ้าล้มและรถพลิกคว่ำ คนขับรถบาดเจ็บเล็กน้อยไปชมภาพจากกล้องวงจรปิดที่เห็นรถยนต์รับสั่งพัสดุคันหนึ่งกำลังเลี้ยวออกจากที่ว่าการอำเภอแม่สอด และหลังคารถไปเกี่ยวกับสายสื่อสารบนเสาไฟฟ้าบริเวณดังกล่าว จนเสาไฟฟ้าล้มใส่รถคว่ำลงกับถนน


ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายหลักเชื่อมต่อระหว่างสถานที่ราชการสำคัญหลายแห่ง โดยที่ประตูทางออกที่ว่าการอำเภอแม่สอด พบรถกระบะตอนเดียว ด้านหลังรถบรรทุกตู้ทึบ สีส้ม หมายเลขทะเบียน 2 ฒบ-5584 กรุงเทพฯ จอดตะแคงพลิกคว่ำขวางกลางถนน สภาพรถด้านข้างเสียหาย ข้างรถมีเสาไฟฟ้าล้มหักโค่นทับกลางลำรถยนต์ กำแพงพังถล่มไปหนึ่งช่อง และพบสายสื่อสารพาดกลางรถยนต์


ภายในห้องคนขับรถพบตัวนายราชันย์ ยอดสุวรรณ อายุ 41 ปี เป็นพนักงานขับรถคันเกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เนื่องจากคาดเข็มขัดนิรภัย แต่อยู่ในอาการตกใจ เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ จากนั้นเจ้าหน้าที่ปิดการจราจรในถนนจุดเกิดเหตุชั่วคราว เพื่อเร่งยกรถยนต์ให้พ้นการกีดขวาง ก่อนเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ แม่สอด จะซ่อมแซมติดตั้งเสาไฟฟ้าต้นใหม่อย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามนายราชันย์ พนักงานขับรถขนส่งสินค้าคันเกิดเหตุ เล่าว่า ขับรถยนต์บรรทุกพัสดุด่วนพิเศษนำไปส่งในสถานที่ราชการหลายแห่ง และขับมาส่งเป็นประจำ แต่ระหว่างที่กำลังจะขับรถยนต์ออกประตูที่ว่าการอำเภอแม่สอด เพื่อออกถนนสายหลัก ก็เกิดอุบัติเหตุหลังคารถไปเกี่ยวกับสายสื่อสารไม่ทราบชนิดที่ห้อยพาดผ่านระหว่างถนน โดยตนเองไม่เห็นสายดังกล่าว ส่งผลให้รถดึงสายสื่อสาร ทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นทับรถยนต์ ซึ่งล้มตะแคงพลิกคว่ำไปพร้อมเสาไฟฟ้าเสียงดังสนั่น ชาวบ้านในที่ว่าการอำเภอแม่สอดต่างตกใจวิ่งหนี ซึ่งโชคยังดีที่ตนเองคาดเข็มขัดนิรภัย จึงบาดเจ็บเล็กน้อย และผู้ขับขี่รถตามหลังมาก็หลบได้ทัน ปลอดภัยไม่ได้รับบาดเจ็บ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ