ดีเอสไอ รอคำตอบพระธัมมชโยมอบตัววันสุดท้าย

ดีเอสไอ 30 พ.ย.-อธิบดีดีเอสไอ เผยรอคำตอบจากฝ่ายปกครองทางสงฆ์ และรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ภายในวันนี้ พร้อมประสานตำรวจบุกจับกุมตัวพระธัมมชโยหากไม่ออกมามอบตัว


อธิบดีดีเอสไอให้สัมภาษณ์ (3)

 


 

 

 


พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)  กล่าวถึงความคืบหน้าหลังจากได้ส่งหนังสือถึงเจ้าคณะปกครองทางสงฆ์ ให้นำตัวพระธัมมชโย  อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย มามอบตัวตามกฎหมาย  และทำหนังสือถึงรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย (พระราชภาวนาจารย์ หรือพระทัตตชีโว )ให้ส่งตัวพระธัมมชโยให้เจ้าหน้าที่ หากเลี่ยงจะมีความผิดตามกฎหมายด้วย   ซึ่งวันนี้ถือเป็นวัดสุดท้ายที่ขีดเส้นตายให้ออกมามอบตัว  ว่า ล่าสุดทราบว่าเจ้าคณะใหญ่หนกลางได้มีบัญชาและส่งหนังสือให้ทางเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานีดำเนินการแล้ว ซึ่งดีเอสไอกำลังรอหนังสือตอบอย่างเป็นทางการ

 

ส่วนเอกสารอื่นๆที่ส่งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) และเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานีตอนนี้ ก็กำลังรอคำตอบอยู่เช่นกัน  รวมถึงหนังสือที่ส่งให้กับรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายก็มีการระบุวันเวลาชัดเจน โดยให้ตอบกลับมาเป็นลายลักษณ์อักษรณ์ภายในวันนี้

 

สำหรับการปฎิบัติการเพื่อเข้าทำการจับกุมพระธัมมชโย หากไม่มีคำตอบภายในวันนี้ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว ซึ่งแผนปฏิบัติการมีพร้อมอยู่แล้วแต่ขอปกปิดเป็นความลับ

 

ส่วนการที่วัดพระธรรมกายมีการระดมคนเข้ามาในวัดอย่างต่อเนื่องและอาจเป็นอุปสรรคต่อการเข้าปฏิบัติการ อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า ปฎิบัติการครั้งนี้จะมีการปรับแผนให้เหมาะสม เพราะครั้งที่แล้ว เข้าไปแล้วพบมวลชนจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ญัตติซักฟอก

“วันนอร์” นัดถกญัตติซักฟอก สะพัดฝ่ายค้านยอมตัดชื่อ ​”ทักษิณ”

“วันนอร์” นัด ​“ณัฐพงษ์” ถกญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ อีกรอบ สะพัดฝ่ายค้านยอมตัดชื่อ ​“ทักษิณ” ออก เหลือ​คำว่า “พ่อ” ขอซักฟอก 2 วัน​ “พิเชษฐ์” รับนั่งหัวโต๊ะ​ วิป 3 ฝ่าย​ ถกกรอบเวลาให้จบวันนี้

อุตุฯ เผยภาคเหนืออากาศร้อนจัด-ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ มีอากาศร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน